Bài viết dưới đây, Tindichvu.com xin hướng dẫn các bạn cách phá khóa màn hình Oppo khi quên mật khẩu để giúp các bạn nhanh chóng có thể lấy lại mật khẩu một cách dễ dàng. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách phá khóa màn hình Oppo khi quên mật khẩu

Cách 1: Thực hiện Wipe data/reset factory

Cơ chế của phương pháp này đó là tiến hành can thiệp sâu vào phần mềm bên trong máy và chạy lại chương trình nhằm xóa bỏ mật khẩu cũ đang sử dụng, cách này thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, điểm yếu là nó sẽ xóa hết tất cả dữ liệu của điện thoại. Cho nên các bạn cần cân nhắc kỹ khi sử dụng, hơn nữa việc này chỉ áp dụng với các máy có sử dụng chip MTK.

  • Đầu tiên, các bạn tiến hành tắt thiết bị. Đợi thiết bị tắt hẳn, các bạn khởi động lại thiết bị, đồng thời nhấn nút Volume Up (Tăng âm lượng) + Power (Nguồn).
  • Recovery mode xuất hiện, các bạn dùng nút tăng giảm Volume để di chuyển lên xuống và tìm tới mục Wipe data/factory reset, dùng nút Power (Nguồn) để đồng ý.
  • Chọn YES — Delete all user data để xóa sạch dữ liệu, sau đó các bạn tìm tới mục Reset để khởi động lại thiết bị.

Cách 2: Thực hiện Flash file unclock qua Custom Recovery

Cách phá khóa màn hình Oppo này sẽ không bị mất dữ liệu trên máy. Tuy nhiên, chỉ sử dụng cho các máy dùng Custom Recovery như là CWM, TWPR… Việc cần làm là các bạn lên Google tìm file Unlock cho Oppo sau đó chép file này vào thẻ nhở. Tiếp đó Flash như kiểu Uprom cho máy để máy khởi động lại các bạn nhập mã vào máy cũng sẽ mở.

Cách 3: Thực hiện việc xóa file cài đặt khóa máy trong điện thoại

Cách phá khóa màn hình Oppo này cũng sẽ không mất dữ liệu máy. Tuy nhiên, máy phải được root thành công trước đó, có cài Root Explorer. Mở Root Explorer nó lên và tìm vào đường dẫn Data/system và đặt quyền R/O để tiến hành tìm và thực hiện xóa file mang tên “Password.key” đối với những mật khẩu bằng chữ và số. Trong trường hợp, mật khẩu bằng hình vẽ dạng lưới thì các bạn cần tìm và xóa file mang tên “Gesture.key” đi. Khởi động lại máy xong máy vẫn xuất hiện bảng mật khẩu, lúc này các bạn nhập ký tự nào vào đó cũng mở được.

Trên đây, chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để mở, phá khóa màn hình Oppo khi quên mật khẩu, với các mẫu Oppo F1s, Oppo Neo 7 mới hiện nay nếu các bạn quên mật khẩu mẫu hình hay quên Password thông thường đều có thể áp dụng được theo các cách trên.

Chúc các bạn thành công nhé!