Từ trước đến nay việc bảo mật trên các dòng điện thoại Smartphone luôn được nhiều người chú ý, quan tâm. Chính vì vậy nhiều kiểu bảo mật mới ra đời bên cạnh những con số và chữ cái như thường lệ thì còn các kiểu bảo mật khác như dấu vân tay, ngôn ngữ, hình thể… Hôm nay, tindichvu.com sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài viết công nghệ mới nhất: Bảo mật cho điện thoại Smartphone bằng lỗ tai.

Bảo mật Smartphone bằng lỗ tai quả thật là một trong những phương pháp lạ mắt từ trước đến nay. Tuy nhiên hình thức bảo mật này đã gây sự chú ý cho không ít người yêu công nghệ lẫn điện thoại.

Bảo mật Smartphone bằng lỗ tai

Cấu trúc của hệ thống bảo mật bằng lỗ tai

Dựa trên cấu trúc của lỗ tai, lỗ tai mỗi người đều không giống nhau chính vì thế hãng điện tử NEC của Nhật Bản đã tận dụng tiếng vang trong tai để có thể nhận dạng được người dùng. Cụ thể hơn ở đây, người ta chế tạo ra một chiếc tai nghe nhét tai được tích hợp 1 micro siêu nhỏ ở bên trong. Nhiệm vụ của micro này là phát âm thanh vào bên trong lỗ tai giúp lỗ tai nhận được cấu trúc và tiếng vang.

bao-mat-smartphone-bang-lo-tai

Điều đáng lưu ý ở đây đó là tất cả các quá trình đều chỉ diễn ra trong vòng chưa đến 1 giây và độ chính xác của nó lên đến 99%. Quả thật là rất tuyệt vời.

Vẫn chưa có thông tin chính thức từ hãng điện tử NEC của Nhật Bản về việc lưu hành và phát triển sản phẩm này. Tuy nhiên với ý tưởng đã được lên như vậy chắc chắn rằng việc bảo mật dành cho điện thoại Smartphone trong tương lai sẽ trở nên cao và an toàn hơn.

Hi vọng rằng với bảo mật Smartphone bằng lỗ tai sẽ khiến nhiều người cảm thấy thích thú và sử dụng nhiều.