Binance là gì? Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua cái tên Binance dù ít hay nhiều khi tham gia vào thị trường tiền điện tử. Sở dĩ, độ hot của cái tên này lớn đến như vậy là do Binance có những câu chuyện và thành tích rất ấn tượng. Hãy cùng bài viết hôm nay tìm hiểu về các các câu chuyện đằng sau và tương lai của sàn Binance nhé!

Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch điện tử toàn cầu hàng đầu trên thị trường hiện nay. Cung cấp hơn 150 loại tiền điện tử khác nhau, Binance sở hữu lượng người dùng và truy cập rất lớn. Cũng chính vì thế mà không sàn nào khác ngoài Binance đã nắm giữ danh hiệu sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch trong suốt 4 năm vừa qua. 

Được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao. Binance đã nhanh chóng tăng trưởng trong một khoảng thời gian ngắn trước sự ngỡ ngàng của hàng loạt đối thủ khác trên thị trường. Thành công này không thể không kể đến sự điều hành và dẫn đầu của Changpeng Zhao hay còn có biệt danh là CZ. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể hơn về nhân vật này ở phía dưới.

Binance là gì

Nhà sáng lập Binance

Như đã nói ở trên, người sáng lập Binance là Changpeng Zhao, hay có tên Hán Việt là Triệu Tử Bằng. Cuộc đời của Changpeng Zhao đã trải qua rất nhiều thay đổi về địa điểm sống và cho đến khi Binance được thành lập, điều này vẫn chưa dừng lại. 

Là người gốc Trung Quốc nhưng từ nhỏ gia đình của Changpeng Zhao đã chuyển đến Vancouver, Canada. Lí do là cha của ông là một giáo sư và bị coi là “tri thức thân giai cấp tư sản” nên đã bị trục xuất khỏi đất nước. Trong những năm niên thiếu, Changpeng Zhao đã đi làm thêm trong ngành dịch vụ, cụ thể là nhân viên ở McDonald’s trước khi theo học đại học McGill ở Montreal ngành khoa học máy tính.

nha-sang-lap-binance

Sau khi tốt nghiệp đại học, CZ làm việc tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, có nhiệm vụ phát triển các phần mềm để khớp lệnh giao dịch. Ngoài ra, CZ cũng là nhà phát triển phần mềm giao dịch tương lai tại Bloomberg Tradebook. Sau vài năm làm công, Zhao quay lại Trung Quốc và thành lập Fusion Systems, hệ thống giao dịch tần suất cao nhanh nhất dành cho các môi giới chứng khoán. Từ năm 2013, Zhao bắt đầu làm cho các dự án tiền điện tử. Đầu tiên là blockchain.info và sau đó là dự án OKCoin. Sau 5 năm làm việc trong thị trường tiền điện tử, Zhao quyết định ra riêng để thành lập ra Binance. Công ty được thành lập vào tháng 7 và đã gọi vốn thành công 15 triệu USD sau vòng gọi vốn đầu tiên. Đầu năm 2018, Binance đã lên top với danh hiệu sàn điện tử lớn nhất thế giới. Điều này cũng giúp cho Changpeng Zhao đứng thứ 3 trong danh sách những người giàu nhất thị trường tiện điện tử, giá trị ròng ước tính là 1,1 tỷ USD.

Sự thăng trầm của sàn giao dịch tiền điện tử Binance

Có lẽ Binance được biết đến rộng rãi hơn với sự thành công vượt bậc của mình, nhưng đồng thời cũng có khía cạnh khác, về những gì mà sàn Binance đã phải vượt qua để có thành công như ngày hôm nay. 

Đầu tiên, Binance có trụ sở ở Thượng Hải, Trung Quốc. Tuy nhiên, một lần nữa, CZ đã bị quê hương Trung Quốc khước từ khi buộc Binance phải rời đất nước này khi ban hành vô số lệnh cấm đối với các sàn giao dịch tiền điện tử. Sau đó, Binance phải chuyển đến Nhật Bản nhưng cũng không được lâu khi đến lượt quốc gia này có những quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử. Phải đến lần thứ 3, Binance mới có thể yên vị tại quốc đảo Malta thuộc khu vực châu Âu. Ở đây, Binance mới có thể bắt đầu các chiến lược mở rộng tầm ảnh hưởng của mình đến với các khu vực khác nhau trên thế giới.

Binance là gì

Tuy nhiên, việc phát triển và tăng trưởng quá nhanh cũng đã khiến cho Binance rơi vào tầm ngắm của các cơ quan quản lý chuyên môn của các quốc gia. Tại Mỹ, người dùng không thể truy cập trực tiếp vào tên miền Binance.com mà phải vào Binance.us. Hay trong năm vừa rồi, Binance đã trải qua nhiều được kiểm tra bởi các cơ quan tài chính của Nhật Bản về việc nền tảng này hoạt động mà không có đăng ký. Cùng lúc đó, cơ quan quản lý tài chính của Anh (FCA) cũng yêu cầu Binance không được thực hiện giao dịch nào tại nước này vì không có trụ sở chính. Những sự kiện như vậy ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình phát triển và hoạt động kinh doanh của sàn Binance. Dẫu vậy, sàn giao dịch này vẫn vượt qua và duy trì được vị trí số 1 của mình nhờ vào các chính sách ưu đãi, khuyến mãi giao dịch hấp dẫn. 

Kết luận

Sàn Binance là một sàn giao dịch lớn như thế nào thì bạn cũng đã nắm được qua bài viết. Đây là điều không phải tự nhiên mà có được. Chính vì thế, bạn không cần phải quá lo lắng khi sử dụng sàn Binance đâu. Theo đánh giá cá nhân thì Binance hiện tại là sàn khá dễ sử dụng cho những người mới cũng như người đã đầu tư lâu năm trong thị trường này. Bạn có thể tiếp tục cập nhật thêm các thông tin về sàn như cách rút tiền từ Binance tại trang web BinanceGate nhé!