Nếu bạn cảm thấy dạo này có đôi chút trì trệ và muốn rèn luyện trí não, các trò chơi giải đố trực tuyến (online riddle games) chắc hẳn là một lựa chọn không tồi chút nào. Một trong những loại online riddle games phổ biến nhất hiện nay bao gồm rất nhiều cấp độ, giúp bạn đi từ mức độ thấp tới mức độ cao với cấp độ khó có thể mất tới nhiều năm để phá. Dưới đây là một số riddle games hay nhất theo trang web Mansion M88 tổng kết và đánh giá.

Những game giải đó thú vị, hấp dẫn

NotPron

NotPron là riddle game thử thách và theo như cha đẻ của nó, đây là loại game khó nhằn nhất hiện nay trên internet. Mỗi cấp độ sẽ có một số gợi ý giúp bạn có thể sang cấp độ tiếp theo. Để làm được điều này, bạn cần tìm ra chỗ chính xác trên bức tranh để click bằng việc thay đổi text trên URL hoặc khám phá tài khoản và mật khẩu để vượt qua.

game-giai-tri-hay

Đôi khi bạn sẽ phải sử dụng các công cụ hỗ trợ ngoài NotPron bao gồm cả Google hoặc thậm chí là phải dùng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh. Các câu đố sẽ ngày càng khó hơn, khiến bạn đau đầu nhưng sẽ vô cùng thỏa mãn nếu như tìm được câu trả lời chính xác. Tác giả của trò chơi này cũng khuyên bạn nên lưu lại các lời giải của từng cấp độ để phòng sau này có thể sử dụng đến.

OddPawn

OddPawn là game mamut với hơn 300 cấp độ để bạn cân não. Để chơi OddPawn, bạn phải đăng ký một tài khoản miễn phí, cung cấp tên đăng nhập, password, email và quốc gia bạn của bạn. Trong khi OddPawn cho bạn chọn cấp độ bắt đầu trò chơi, chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu với Chương 1 để làm quen trước khi bước vào các cấp độ khó hơn.

game-giai-tri-hay-1

Mỗi cấp độ đi kèm với một câu hỏi yêu cầu bạn phải trả lời trước khi chuyển sang cấp tiếp theo. Các cấp độ khá đa dạng với các câu hỏi liên quan đến toán và logic… Trò chơi là sự tìm kiếm manh mối trong các source code, tên file, URL… OddPawn sẽ không lưu lại quá trình chơi của bạn nên hãy  đánh dấu lại cấp độ cuối cùng để lần sau bạn có thể nhanh chóng quay trở lại màn đó.

The DaVinci Code ( Mật mã DaVinci)

game-giai-tri-hay-2

Dù bạn có thích truyện này hay không thì trò chơi DaVinci Code đã thu hút vô số fan hâm mộ. Bạn sẽ lần theo các gợi ý tại mỗi cấp độ và cảm giác mình giống như một thám tử chuyên nghiệp. Một nhược điểm nhỏ của trò chơi này là các font chữ giải mã hơi khó nhìn khiến trò chơi trở nên khó khăn hơn. Nếu bạn đang rảnh rỗi và muốn kiếm trò gì đó để có thể cân não, The DaVinci Code chắc hẳn sẽ là một trò chơi nhanh chóng và thú vị để chơi.