LOL Auto Chess hay còn gọi là Đấu trường chân lý hiện đang được các game thủ chơi rất nhiều. Bên cạnh tính giải trí cao thì yếu tố chiến thuật cũng là một phần tạo nên sự hấp dẫn của trò chơi này. Nếu những game thủ đã chơi Dota Auto Chess trước đó thì việc làm quen với LOL Chess là khá dễ dàng. Tuy nhiên, còn những người chưa chơi thì sao? Vậy nên, trong bài viết hôm nay Tindichvu.com sẽ giới thiệu chi tiết cách chơi LOL Chess cho game thủ mới chơi lần đầu. Cùng xem nhé!

Cách chơi LOL Chess - Đấu Trường Chân Lý

Đấu trường chân lý – LOL Chess hoạt động với cơ chế như thế nào?

LOL Chess thì sẽ có 8 người được thi đấu vòng tròn ngẫu nhiên một chọi một với nhau để phân thắng bại hoặc hòa. Có 5 vị tướng sẽ được xoay vòng sau mỗi trận đấu và người chơi sẽ kéo họ về để tạo nên quân cho mình để chiến đấu hoặc nâng cấp tướng.

Trong một trận chiến thì bạn có thể sắp xếp đội hình tùy ý theo ô của mình. Sau đó lúc vào cuộc thì các vị tướng sẽ tự động chiến đấu ngẫu nhiên. Ở bên ngoài sẽ có một dãy để bạn chứa những tướng không ra trận với 9 ô chứa tướng.

Mỗi game thủ khi bắt đầu game với một Little Legends có 100 máu. Khi bạn dành chiến thắng trong 1 trận chiến thì sẽ gây sát thương lên Little Legends phe địch hoặc ngược lại. Khi Little Legends của bạn hoặc của đối thủ = 0 thì thua trận.

Các vị tướng trong LOL Chess

Đấu trường chân lý – LOL Chess có 50 vị tướng Liên Minh Huyền Thoại được đưa vào. Với mỗi vị tướng đều có các chiêu thức tấn công, phòng ngự hay kĩ năng riêng của tướng đó. Điều đặc biệt hơn nữa là cách di chuyển của mỗi tướng đều không giống nhau.

Trên mình mỗi vị tướng đều mang 1 HỆ hay 1 TỘC nhất định. Điều này sẽ có lợi khi game thủ lựa chọn đội hình có nhiều tướng cùng Hệ hay Tộc để chiến đấu. Nó sẽ giúp tăng sát thương hoặc phòng ngự tùy theo Hệ hay Tộc đó mang.

     >>> Xem ngay: Chi tiết các Hệ và Tộc để biết được ưu điểm và nhược điểm nhé

Cách chơi LOL Chess cho người mới

Cấp độ trong LOL Chess như thế nào?

Mỗi game thủ khi chơi đều có 1 cấp độ riêng biệt và nó dựa trên Little Legends. Tương ứng với cấp độ là số lượng tướng được thi đấu. Nếu cấp độ càng cao thì số lượng tướng ra trận càng nhiều. Sau mỗi trận đấu bạn sẽ được tăng 2 điểm kinh nghiệm tăng cấp. Và bạn cũng có thể tự mua nó với 4 kinh nghiệm = 4 vàng.

Little Legends LOL Chess

Vật phẩm trong LOL Chess

Mỗi người chơi có thể trang bị cho mỗi tướng của mình tối đa 3 vật phẩm. Các trang bị này có thể ghép từ các mảnh bạn nhặt được khi đánh với quái rừng hoặc lựa chọn ở maps chọn chung. 2 mảnh trang bị sẽ ghép được 1 trang bị bất kì.

       >>> Xem ngay: Cách ghép trang bị LOL Chess đầy đủ nhất để biết vật phẩm nhận được là gì

Draft Round LOL Chess

Đây là vòng chọn chung của LOL Chess. Tại đây, các game thủ sẽ “lái” Little Legends để đi nhặt các mảnh trang bị hoặc trang bị trên được đặt trên các tướng. Bạn có thể lấy trang bị để ghép trang bị hoặc cũng có thể chọn tướng để nâng cấp tướng.

Sẽ có rất nhiều Draft Round nếu trận chiến của bạn kéo càng dài. Đây là một trong những tính năng rất hay và độc đáo của LOL Chess mang đến cho game thủ.

Draft-round-lol-chess

Trên đây là hướng dẫn chơi LOL Chess dành cho game thủ mới biết và đang học hỏi cách chơi. Hãy cùng trải nghiệm ngay nhé. Bạn sẽ cảm thấy “nghiện” đấy.

Nếu có bất kì thắc mắc gì, bạn có thể bình luận ở đây để được mọi người hỗ trợ nhé!