Cách hạ cấp iOS 12.1.1 xuống iOS 12.1 trên iPhone, iPad

Chia sẻ ngay

Bài viết dưới đây, Tindichvu.com xin hướng dẫn các bạn những thao tác cần thiết để có thể hạ cấp iOS 12.1.1 xuống iOS 12.1 trên iPhone, iPad của mình một cách an toàn và ổn định tránh việc gây ảnh hưởng tới quá trình sử dụng.

Hướng dẫn cách hạ cấp iOS 12.1.1 xuống iOS 12.1

Bước 1: Các bạn cần phải thực hiện tải và cài đặt công cụ iTunes phiên bản mới nhất về máy tính.

Bước 2: Các bạn sẽ tiếp tục tiến hành tải phiên bản Firmware iOS 12.1 phù hợp với thiết bị iPhone, iPad mà mình đang sử dụng.

Bước 3: Tiếp theo đó, các bạn sẽ thực hiện kết nối iPhone với máy tính đã tải bản cập nhật iTunes phiên bản mới nhất ở trên (tiến hành việc kết nối iPhone với máy tính thông qua dây cáp kết nối với cổng kết nối).

Bước 4: Tại giao diện chính màn hình thiết bị iPhone, các bạn sẽ nhận được một thông báo yêu cầu xác nhận độ tin cậy với máy tính. Các bạn sẽ ấn chọn Tin cậy.

Bước 5: Tại giao diện chính công cụ iTunes, các bạn sẽ ấn chọn biểu tượng Thiết bị ở góc phía trên màn hình công cụ này.

Bước 6: Sau đó, để có thể hạ cấp iOS 12.1.1 xuống iOS 12.1 các bạn sẽ ấn giữ tổ hợp phím Shift + click chuột trái vào mục Update.

Còn đối với các bạn đọc đáng sử dụng Mac, các bạn có thể ấn tổ hợp phím Options + click chuột trái vào mục Update này.

Bước 7: Lúc này, trên màn hình máy tính sẽ xuất hiện một cửa sổ yêu cầu người dùng truy cập tới thư mục chứa file Firmware iOS 12.1 mà các bạn đã tải về trước đó.

Lần lượt ấn chọn vào file Firmware và xác nhận Open File như hình trên.

Bước 8: Ngay sau đó, tại giao diện chính công cụ iTunes, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng xác nhận việc hạ cấp iOS 12.1 bằng cách ấn chọn Update từ thông báo này.

Ngay lập tức chương trình sẽ tiến hành thực hiện việc nạp dữ liệu cũng như bắt đầu quá trình hạ cấp iOS 12.1.1 xuống 12.1 này cho thiết bị iPhone, iPad đang kết nối với máy tính.

Các lưu ý khi hạ cấp iOS 12.1.1

  • Trong quá trình thực hiện hạ cấp, các bạn nên để im thiết bị iPhone cho tới khi quá trình này hoàn tất.
  • Việc hạ cấp iOS 12.1.1 còn cần người dùng đảm bảo việc kết nối Internet trên thiết bị không bị gián đoạn.
  • Các bạn cần phải lựa chọn chính xác phiên bản Firmware iOS 12.1 dành cho thiết bị iPhone, iPad mà mình đang sử dụng.
  • Trong trường hợp quá trình hạ cấp xảy ra vấn đề, các bạn có thể áp dụng việc Restore iPhone để khắc phục điều này.
  • Việc hạ cấp iOS 12.1.1 này sẽ được kết thúc khi Apple chính thức dừng hỗ trợ hạ cấp iOS 12.1.

Như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu về cách hạ cấp iOS 12.1.1 xuống iOS 12.1 để giúp người dùng có thể thực hiện đưa thiết bị iPhone, iPad của các bạn trở về phiên bản cập nhật phù hợp và có quá trình sử dụng ổn định nhất.