Cách nâng cấp iOS 12.1.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA

Chia sẻ ngay

Trong bài viết này, Tindichvu.com xin hướng dẫn các bạn cách nâng cấp iOS 12.1.1 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA giúp những ai đang sử dụng iPhone, iPad có thể có những cập nhật đáng giá trên thiết bị của mình.

Hướng dẫn cách nâng cấp iOS 12.1.1 cho iPhone, iPad

>>> XEM THÊM Có nên nâng cấp iOS 12.1.1 cho iPhone hay không?

1. Cách nâng cấp iOS 12.1.1 bằng iTunes

Bước 1: Các bạn tiến hành tải và cập nhật công cụ iTunes phiên bản mới nhất.

Bước 2: Tiếp theo đó, các bạn sẽ thực hiện tải Firmware iOS12.1.1 phù hợp với thiết bị iPhone, iPad.

Bước 3: Thực hiện kết nối iPhone, iPad với máy tính thông qua dây cáp kết nối, và máy tính đã được cập nhật iTunes phiên bản mới nhất ở trên.

Bước 4: Khi thực hiện kết nối iPhone, iPad thành công với máy tính, hệ thống sẽ tự động khởi động công cụ iTunes, tại giao diện công cụ này, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng thiết bị như hình dưới.

Bước 5: Các bạn sẽ ấn và giữ phím Shift + click chọn mục Update để có thể thực hiện cập nhật iOS 12.1.1 bằng iTunes cho thiết bị iPhone, iPad của chúng ta.

– Lúc này, một biểu mẫu sẽ xuất hiện trên màn hình giao diện iTunes. Các bạn sẽ cần phải truy cập vào chính xác thư mục có chứa file Firmware iOS 12.1.1 mà các bạn đã tải về ở trên. Sau đó ấn chọn Open File để xác nhận.

Bước 6: Quay trở làm màn hình chính iTunes, hệ thống công cụ sẽ gửi tới bạn một thông báo yêu cầu xác nhận việc cập nhật iOS 12.1.1 bằng iTunes thông qua việc lựa chọn Firmware ở trên, ấn chọn Update .

Bước 7: Ngay lập tức, chương trình hệ thống sẽ thực hiện việc nạp dữ liệu cũng như bắt đầu quá trình nâng cấp, cập nhật iOS 12.1.1 cho iPhone, iPad.

Trong quá trình này các bạn sẽ cần phải đảm bảo rằng kết nối iPhone với máy tính vẫn luôn ổn định đến khi việc cập nhật hoàn toàn kết thúc.

2. Cách nâng cấp iOS 12.1.1 bằng OTA

Khác với việc nâng cấp iOS 12.1.1 bằng iTunes cần phải thực hiện nâng cấp bằng máy tính, thì cách cập nhật bằng OTA dưới đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng cập nhật iOS 12.1.1 trực tiếp trên iPhone, iPad.

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây các bạn sẽ ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 2: Để các bạn muốn thực hiện cập nhật iOS 12.1.1 bằng OTA, chúng ta sẽ ấn chọn mục Cập nhật phần mềm (Update Software), Tại đây hệ thống sẽ hiển thị thông tin bản cập nhật iOS 12.1.1 mới phù hợp với thiết bị của bạn.

– Các bạn sẽ ấn chọn mục Tải về và Cài đặt (Download & Install) để tiến hành việc tải bản cập nhật về bộ nhớ thiết bị.

Bước 3: Tiếp theo đó, khi quá trình tải bản nâng cấp hoàn tất, các bạn sẽ ấn chọn Cài đặt ngay (Install Now) để tiến hành cập nhật iOS 12.1.1 cho iPhone, iPad.

Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách nâng cấp iOS 12.1.1 cho iPhone, iPad thông qua các phương án sử dụng công cụ iTunes hay OTA để bạn đọc cũng như người sử dụng các thiết bị này có thể lựa chọn để nhanh chóng nâng cấp phiên bản mới nhất cho thiết bị của mình.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ Các lỗi khi nâng cấp iOS 12.1.1

Chúc các bạn thành công nhé!