Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng Game thủ mê Crossfire Mobile trên toàn thế giới đã có thể được trải nghiệm tựa game bắn súng đình đám này.
 
Ngày hôm nay 30/11, Crossfire Mobile (CFM) bất ngờ cho phép người chơi tự do tham gia trải nghiệm. Hàng trăm ngàn game thủ nhanh chóng có mặt trong game để test phiên bản beta không giới hạn, Game8 đã nhanh chóng có những cảm nhận đầu tiên.
cfm9
Trải nghiệm ngay từ phút đầu của game khá là thú vị, mọi thứ hầu hết đều giống với Crossfire phiên bản PC.
Về mặt đồ họa, CFM là bản phối của cả CF 1.0 và CF 2.0 (phiên bản PC), người chơi dễ dàng nhận thấy tất cả các đường nét trong game đều khá mịn màng, không bị đứt gãy răng cưa như phiên bản PC 1.0. Điều đó cho thấy công nghệ làm game mobile này khá tân tiến và tỉ mỉ.
cfm10
Âm thanh trong trò chơi hầu như được giữ nguyên vẹn bản Trung Quốc của CFQQ. Đối với các lớp nhân vật, hiện tại trò chơi đang có SWAT 2.0, Blade, Fox là các lớp nhân vật chính, Game8 chưa gặp bất kỳ nhân vật nào khác ngoài các lớp nhân vật này.
cfm11
Hệ thống bản đồ hiện tại của trò chơi đang giới hạn ở Trạm phát sóng, De_Dust2, Hội hoa đăng, Tàu chở hàng 2.0, Hoàng lăng và một số map cơ bản khác. Chắc chắn trong tương lai NPH sẽ cập nhật nhiều loại map thú vị hơn.
cf-mobile-1
Điều mà nhiều người chơi lo ngại nhất ở đây, đó là việc bạn sẽ điều khiển và bắn ra sao khi mà bản chất việc chạm/vuốt trên điện thoại sẽ rất khó khăn trong việc ngắm bắn. Vấn đề này bạn hoàn toàn có thể yên tâm bởi CFM có cơ chế “aim” – tự ngắm bắn. Nói cách khác, bạn chỉ cần bắn gần sát vào địch, đạn sẽ tự biết tìm đến đối phương còn nòng súng cũng đổi hướng tự động theo đường đạn,.
cf-mobile-3
Tuy nhiên, theo cảm nhận riêng của Game8, với những game thủ yêu thích sniper thì có vẻ như chế độ này chưa thực sự hoàn hảo cho lắm. Việc nhắm khá nhanh nhưng không “aim” dễ dàng như tanker, vì vậy việc solo giữa tanker và sniper gần như sniper cầm chắc thất bại.
cm12
Nhìn chung, so với các game bắn súng FPS trên mobile, CFM đang tỏ ra là một game có sức hút vượt trội cùng lượng fan đến từ PC cực lớn, hứa hẹn sẽ mang lại đột phá mới về doanh thu cho Tencent Games.
Hiện tại, chưa có NPH nào ở Việt Nam có động thái quan tâm đến CFM nhưng nhiều người dự đoán, rất có thể VTC Intecom sẽ mua CFM nếu như tựa game này thực sự có sức hút với game thủ Việt.