Nhiều đồn đoán cho rằng: năm nay iPhone 16 Plus sẽ chào sân với dải màu đa dạng, thiên về trung tính, pastel và xóa bỏ hoàn toàn các gam màu sặc sỡ. Lý giải về thông tin này, nhiều chuyên gia đã đưa ra những giả thuyết/nguyên nhân khác nhau. Dưới đây là 3 lý do phổ biến.   

1. Dễ lỗi mốt

Dễ lỗi mốt là lý do đầu tiên mà các chuyên ra đưa ra để giải thích cho sự “mất tích” của các gam màu rực rỡ trên phiên bản iPhone 16 Plus. Theo họ, màu sắc rực rỡ thường thiếu tính linh hoạt, khó kết hợp với các gam màu và phong cách khác nhau, ít được sử dụng trong đời sống hàng ngày nên thường có xu hướng bị thay đổi nhanh chóng. 

Báo cáo dữ liệu người dùng tại thị trường Việt Nam, trong Series iPhone 15 2023, Xám Titan (Natural Titanium) và Xanh Titan (Blue Titanium) là 2 gam màu được yêu thích nhất bởi tính tiện dụng và cảm giác sang trọng mang lại. Nhiều người dùng Việt cũng bày tỏ kỳ vọng 2 gam màu trung tính này sẽ tiếp tục được xuất hiện trên các phiên bản iPhone 16 VN/A sắp tới.

Do vậy, rất có thể nhà Táo sẽ có xu hướng chuyển dịch hoàn toàn sang những gam màu nhẹ nhàng, trung tính, xóa bỏ hoàn toàn những màu sặc sỡ để chiều lòng người dùng và đảm bảo tính thời thượng bền lâu theo đúng tinh thần thương hiệu mà Apple xây dựng.

>>> Đừng bỏ qua:  Tổng đài Agribank chăm sóc, hỗ trợ khách hàng 24/7

iPhone 16 Plus

Các gam màu rực rỡ thường rất dễ lỗi mốt và có tính tiện dụng không cao nên rất có thể Series iPhone 16 sẽ chỉ có nhưng gam màu nhẹ nhàng

2. Không nhận được sự yêu thích từ người dùng 

Dữ liệu trả về từ các cuộc khảo sát diễn đàn/ thăm dò ý kiến đều chỉ ra rằng: Đa số người dùng sẽ ưa chuộng gam màu trung tính hơn các gam màu sặc sỡ vì chúng dễ nhìn và ít gây mỏi mắt hơn. Ngoài ra, họ cũng nhận định những gam màu trung tính trông có vẻ “chuyên nghiệp” hơn những gam màu sặc sỡ trong một số môi trường làm việc nhất định.

Đặc biệt, theo phone-16.com cập nhật từ Canalys và Wesell Cellular Xanh Dương (Blue), Bạc (Silver), Đen (Black), Xám (Grey) là những gam màu bán chạy nhất trên Series iPhone tiền nhiệm. Ngược lại, các gam màu sặc sỡ như Đỏ (Red) chỉ có doanh số bán hàng rất ít (tại phiên bản iPhone 14 và 14 Plus, màu Đỏ (Red) chỉ chiếm 12% tổng doanh số, phiên bản iPhone 13 và 13 Mini chỉ chiếm 5% doanh số bán hàng).

iPhone 16 Plus

Đa số người dùng iPhone sẽ ưa chuộng gam màu trung tính hơn các gam màu sặc sỡ vì chúng dễ nhìn và ít gây mỏi mắt hơn

Tại thị trường Việt Nam, dù chưa ra mắt nhưng trên các diễn đàn/ hội nhóm bàn luận công nghệ cũng đã có nhiều nhận định khẳng định các phiên bản iPhone 16 Plus VN/A có gam màu pastel nhẹ nhàng sẽ được chào đón và ưa chuộng hơn trong năm 2024.

>>> Đừng bỏ qua:  Cách lấy mật khẩu Smart OTP Techcombank bị mất, quên

3. Xu hướng màu sắc chung hướng tới các màu nhẹ nhàng

Theo phone-16.com cập nhật từ Yanko Design về báo cáo xu hướng thiết kế smartphone 2024 đã nhấn mạnh rằng các nhà thiết kế đang hướng đến những gam màu “nhẹ nhàng”, “trung tính” và “tinh tế” hơn thay vì những màu sắc sặc sỡ và nổi bật. Bài viết “Xu hướng màu sắc smartphone 2024” được phone-16.com cập nhật trên TechRadar cũng đã liệt kê một số gam màu phổ biến năm 2024 bao gồm xanh lam, xám, đen, trắng, vàng nhạt và trong bảng xếp hạng này không có sự xuất hiện của bất kỳ gam màu sặc sỡ nào.

iPhone 16 Plus

Đa phần các thiết kế smartphone 2024 sẽ hướng đến những gam màu nhẹ nhàng, trung tính

Các nhà sản xuất smartphone cũng cho rằng những gam màu trung tính, pastel sẽ là xu hướng màu sắc trong tương lai. Sự tối giản và thời thượng sẽ là điều mà người tiêu dùng sẽ luôn hướng tới mà những gam màu sặc sỡ không thể mang lại cảm giác và phong cách này. Và đó chính là lý do Apple có thể thẳng tay xóa bỏ các gam màu sặc sỡ khỏi Series iPhone mới.

Nhìn chung, dựa vào dữ liệu lịch sử và xu hướng chung, rất có thể màu sắc sặc sỡ sẽ không còn xuất hiện trên iPhone 16 Plus. Để cập nhật thêm nhiều tin tức về iPhone 16 nhanh chóng, hãy truy cập phone-16.com – Website tổng hợp tin tức mới nhất về iPhone 16 Series ngay hôm nay!