Sau những sự việc xảy ra từ vụ tạm ngừng trang game Rikvip thì các nhà mạng đã và sẽ tạm dừng hình thức nạp thẻ game bằng thẻ điện thoại. Đây vốn là hình thức nạp thẻ game “cổ truyền” của các game thủ tại Việt Nam. Tuy nhiên, lần lượt các nhà mạng Viettel, Vinaphone, Mobiphone cũng dần dần tạm ngưng hình thức này. Vậy những ai sẽ chịu thiệt thòi trong sự việc này. Các game thủ sẽ sử dụng cách gì để nạp thẻ vào game cho mình.

Nhà mạng ngừng nạp thẻ game bằng thẻ điện thoại

Ai sẽ là người chịu thiệt nhất?

Tất nhiên, với việc ngừng cách nạp thẻ game bằng thẻ điện thoại Mobifone, Vinaphone, Viettel thì nhà phát hành game là người đau đầu nhất. Khi mà người nạp game giảm đi => Doanh thu của game cũng giảm theo đáng kể. Mặc khác, đây lại là hình thức nạp thẻ chủ yếu của các game thủ nữa.

Đặc biệt, việc không nạp tiền qua thẻ điện thoại sẽ khiến cho người dùng iOS hay Android phải chấp nhận thanh toán In-App qua hình thức Purchase. Đây là hình thức thanh toán với mức phí khá cao.

Nhà mạng ngừng nạp thẻ game bằng thẻ điện thoại

Người chơi game cần phải làm gì?

Trước tình hình thay đổi của nhà mạng khi không cho nạp tiền vào game bằng thẻ điện thoại thì các game thủ hiện tại chỉ được mua thẻ do nhà phát hành game cung cấp.

Đối với nhà phát hành game, hiện tại “bài toán” của họ là làm sao để phát triển được loại thẻ của mình cung cấp. Ví dụ: NPH VTC thì có hệ thống VCoin, hay nhà phát hành Garena thì có Sò…

Hãy lựa chọn đúng NPH game của mình để có thể nạp thẻ bằng chính loại thẻ mà NPH đó cung cấp. Đừng nên mất tiền không đáng có khi mua sai loại thẻ.