Aggro tricks ở đây chúng ta có thể nôm na là các thủ thuật nhỏ dựa trên cơ chế của game.
Các mục tiêu như creeps hay tower đều được lập trình ưu tiên bảo vệ các hero cùng team nếu như bị tấn công. Dựa trên nguyên lý này, các Aggro trick được nghĩ ra giúp ta chiếm lợi thế ngay từ đầu.

Aggro trick với creep

a1
Việc kéo creeps sẽ giúp bạn farm được dù đối phương có chiếm lợi thế
Để thực hiện Agrro tricks này, chúng ta cần target vào tướng địch như một mệnh lệch để tấn công. Khi đó, creeps sẽ tự động chuyển mục tiêu sang tấn công vào bạn.
Để thực hiện thành công Aggro trick, chúng ta cần lưu ý những điều cơ bản sau:
  • Khoảng cách để kéo creep về là 500 range ( khoảng cách giữa tướng với creep).
  • Không nhất thiết phải right-click vào tướng địch ở lane, thậm chí bạn có thể right-click vào tướng địch ở trên top hoặc bot kể cả bạn đang đứng ở mid (tất nhiên là khoảng cách giữa hero bạn đang điều khiển và creep vẫn là 500 range).
  • Sau khi kéo creep về thành công, thời gian cooldown để thực hiện aggro trick tiếp theo là 2 giây.
  • Khi sử dụng thành công Aggro trick và creep chuyển sang mục tiêu là tướng bạn đang điều khiển, có thể right-click vào creep cùng phe để creep của đối phương chuyển sang tấn công mục tiêu gần nhất (creep sẽ tấn công mục tiêu gần nhất, vì vậy hãy đảm bảo bạn không phải là mục tiêu đó)
Thực chất, các Aggro tricks được thực hiện có rất nhiều lợi ích cho bạn.
Thử tưởng tượng, bạn đang đảm nhận vị trí solo mid với Shadow Fiend, lượng sát thương của hero này khởi đầu là cực kỳ thấp, nhất là khi đối thủ của bạn lại là Queen of Pain ( lượng sát thương và animation tốt hơn hẳn). Việc thực hiện Aggro tricks là cần thiết để có thể đảm bảo lượng farm ở giai đoạn đầu game.
Trong các tình huống thực tế khi thi đấu chuyên nghiệp, việc thực hiện các Aggro tricks là cần thiết nếu như bạn muốn đảm bảo lượng creepstats. Tin tôi đi nếu như chỉ đứng im và căn last hit deny, bạn sẽ không thể nào chiến thắng được ở lane đâu.

Aggro tricks với tower

a2Harrass ngay cả khi ở trong phạm vi trụ địch
Với các trụ địch, việc thực hiện Aggro tricks sẽ giúp ta chiếm lợi thế nếu như thực hiện những tình huống harrass trong phạm vi tấn công của tower hay thậm chí băng trụ giết người.
Các Tower trong Dota2 được lập trình sẽ tự tấn công bạn nếu như bạn thực hiện một đòn đánh thường lên một tướng địch trong phạm vi tấn công (ngoại trừ việc cast spells). Để tower không tiếp tục tấn công, bạn cần right-click vào một creep (hay thậm chí là tướng) đồng minh để tower quay sang tấn công target đó.

Một số điều cơ bản cần lưu ý
Trụ sẽ tấn công target đứng ở gần nhất, vì vậy nếu như bạn có right-click vào creep hay tướng đồng minh mà vẫn đang ở gần trụ nhất thì tất nhiên, trụ sẽ vẫn tiếp tục tấn công bạn. Vì vậy nếu như đang ở vị trí gần trụ, hãy di chuyển ra đắng sau creep hoặc tướng sau đó mới thực hiện right-click
Trick này có thể sử dụng liên tục. Nếu đã thành thạo bạn có thể tấn công địch sau đó right-click vào creep và lặp lại liên tục (thường chỉ khả thi với range hero.)

Nhắc đến Aggro trick, không thể không nhắc đến Arteezy, một trong số những người dùng các Aggo trick “tinh quái” nhất thế giới.
Việc thực hiện các Aggro trick cần có sự luyện tập để thành thạo. Điều này bao gồm khả năng bao quát về khoảng cách giữa tướng bạn và tướng địch, khoảng cách giữa bạn và creep của địch. Nói chung, nếu thực hiện thành công các Aggro trick, việc control lane của bạn sẽ hoàn toàn được cải thiện, chúc các bạn thành công