Thiết kế website giờ đây đã trở thành một phần quan trọng của các doanh nghiệp. Với việc phát triển mạnh mẽ của công nghệ số, các chiến lược Marketing Online nhờ đó cũng được đà tăng trưởng, việc không sở hữu một website có thể làm doanh nghiệp trở nên lạc hậu so với đối thủ.

Nắm bắt được điều đó, tindichvu.com sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật thông tin cũng như lợi ích của việc sở hữu website, đồng thời mang đến một quy trình thiết kế website cốt lõi và chuyên nghiệp tại Miko Tech –  đơn vị thiết kế website uy tín thông qua bài viết này. 

Thiết kế website là gì?

thiet-ke-website-la-gi

Thiết kế website là gì? 

Đây là công việc giúp người dùng tạo ra một website hoàn chỉnh. Website được thiết lập có thể là các trang dưới dạng Blog cá nhân, những trang thương mại điện tử, trang thông tin về công ty, doanh nghiệp, tổ chức…

Website sẽ bao gồm 2 kiểu thiết kế chính là web động và web tĩnh. Cụ thể như sau: 

Thiết kế web tĩnh

Công việc thiết kế web tĩnh sẽ bao gồm 2 công đoạn: Design (thiết kế) và cắt HTML(tạo dựng giao diện). Trong đó phần thiết kế sẽ do các Designer đảm nhận. 

Họ sẽ sử dụng những phần mềm chuyên dụng cho việc thiết kế đồ họa như AI, Ps, Dn… Các phần mềm này sẽ hỗ trợ họ trong việc tạo dựng giao diện trực quan.

thiet-ke-website-tinh

Thiết kế website tĩnh

Đối với việc cắt HTML do các lập trình viên đảm nhiệm, họ sẽ tiến hành tiếp nhận và sử dụng các công cụ đoạn mã như HTML, Javascript, CSS để phân tích và tạo ra một giao diện web hợp lý. Sau khi đã dựng giao diện bằng các công cụ trên khách hàng sẽ được nhận một website nhưng tuyệt nhiên chưa thể sử dụng được.

Phần giao diện này chỉ có khả năng tiếp nhận các thao tác cơ bản như click, rời trang, một số hiệu ứng đơn giản khác… Tuy nhiên, website tĩnh không có khả năng lưu trữ thông tin cũng như truy xuất dữ liệu như mua hàng hay đăng ký tìm kiếm trang. 

Thiết kế website động

Thiết kế website động bao gồm công việc xử lý phần mềm và dữ liệu của một trang web đã được lập. Tức web động đã có đầy đủ thông tin, cơ sở dữ liệu cho phép lập trình viên xử lý và lưu trữ vào bộ nhớ tự động. 

Thiết kế website động

Thiết kế website động

Website động cho phép người dùng dễ dàng truy cập và sử dụng, đồng thời cho phép tương tác qua lại giữa các nội dung, phân tích, quản trị dễ dàng. Đa số website có mặt trên thị trường đều là web động, điều này mang lại nhiều thuận tiện trong việc quản trị cũng như giúp khách hàng tương tác tốt hơn. 

Lợi ích khi thực hiện thiết kế website

Việc đầu tư vào website mang lại rất nhiều lợi ích, hỗ trợ tốt cho doanh nghiệp cạnh tranh và phát triển bền vững so với các đối thủ của mình. Sau đây tindichvu.vn sẽ liệt kê 4 lợi ích dễ thấy nhất khi thực hiện thiết kế website.

1. Thiết lập sự hiện diện

Mỗi ngày có đến hàng triệu người sử dụng internet và số lượng này chắc chắn sẽ không ngừng tăng lên. Mạng internet là một thị trường hết sức “màu mỡ” nếu bạn biết cách khai thác nó. 

Sự hiện diện của doanh nghiệp trên thị trường số sẽ giúp nâng cao hình ảnh thương hiệu cũng như dễ dàng mở rộng tệp khách hàng tiềm năng hơn. 

2. Tận dụng hoàn toàn những cơ hội tiếp xúc

Môi trường internet được phủ sóng rộng khắp thế giới nên website như một môi trường để bạn và các đối tác dù ở bất cứ đâu cũng có thể đến được với nhau. Các website trên mạng luôn là bình đẳng và có cơ hội phát triển như nhau.

Việc thiết kế website còn giúp doanh nghiệp tiếp cận các nhà đầu tư ngay trên môi trường mạng. Tất nhiên là chi phí cho việc này là bằng 0 trong khi nếu làm theo cách truyền thống số tiền bạn phải bỏ ra là không nhỏ. 

3. Quảng cáo không giới hạn

Kênh quảng cáo truyền thống của các doanh nghiệp thường sẽ thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng như báo, truyền hình, tạp chí… Tuy nhiên, con số cần bỏ ra để có thể xuất hiện trên những phương tiện này là rất lớn. 

Giải pháp tiết kiệm chi phí hữu hiệu hơn tất nhiên là thiết kế website chuyên nghiệp giúp giới thiệu toàn bộ thông tin về doanh nghiệp. Bạn sẽ không phải quá lo lắng về vấn đề chi phí quảng cáo đắt đỏ trong khi vẫn có hàng triệu người sử dụng internet có khả năng sẽ biết đến bạn.

4. Phục vụ khách hàng đạt hiệu quả cao

Công nghệ internet sẽ mang lại cho doanh nghiệp bạn nhiều cách thức để phục vụ khách hàng hơn. Thiết kế website chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tăng khả năng tiếp nhận những đánh giá của khách hàng về sản phẩm và dịch vụ. 

Đồng thời bạn cũng có thể trực tiếp trao đổi và tư vấn khách hàng mà không cần tốn thêm chi phí phát sinh khác. 

Sau đây sẽ là thông tin cụ thể về Miko Tech – đơn vị thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp hội tụ đầy đủ các yếu tố cần mà tindichvu.vn tin tưởng giới thiệu đến quý độc giả.

Miko Tech – Công ty thiết kế website chuyên nghiệp chuẩn SEO

Miko Tech - Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Miko Tech – Công ty thiết kế website chuyên nghiệp

Miko Tech Agency với sứ mệnh đồng hành và nâng tầm thương hiệu của bạn trên thị trường internet. Miko Tech được tạo lập và phát triển những website mang lại giá trị và hiệu quả với mục tiêu hướng đến bạn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trên thị trường marketing Miko Tech tự hào là đơn vị thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp và uy tín. Khác với những công ty thiết kế website khác, Miko Tech không bị ràng buộc bởi một ngôn ngữ hay nền tảng nhất định nào. 

Toàn bộ đội ngũ nhân sự tại Miko Tech

Toàn bộ đội ngũ nhân sự tại Miko Tech

Đội ngũ kỹ thuật Miko Tech với khả năng sử dụng đa nền tảng thiết kế WordPress, Laravel, React, React Native, Node JS,… sẽ đáp ứng mọi yêu cầu tính năng về thiết kế website của bạn. Giúp website bạn tương thích nhiều thiết bị, nâng cao trải nghiệm người dùng từ đó tạo ra nhiều giá trị đến với công ty bạn.

Đội ngũ kỹ thuật Miko Tech

Đội ngũ kỹ thuật Miko Tech

6 bước cụ thể về quy trình thiết kế website bán hàng Bến Tre tại Miko Tech

Thiết kế website bán hàng tại Miko Tech

Thiết kế website bán hàng tại Miko Tech

Dưới đây sẽ là quy trình 6 bước thiết kế website chuyên nghiệp tại Công ty Miko Tech – đơn vị thiết kế website uy tín. Từ khâu lên ý tưởng cho đến bước thực thi hoàn chỉnh một website chuẩn. Hãy cùng xuduabentre.com theo dõi và nắm rõ những bước quan trọng này nhé!

Bước 1: Tiếp nhận thông tin, yêu cầu từ khách hàng

Nắm bắt được mong muốn và tìm ra được tiếng nói chung giữa đơn vị thiết kế website và chủ doanh nghiệp là điều hết sức quan trọng. Để đảm bảo điều này, cả hai phía phải có ít nhất 2 hoặc nhiều hơn những buổi gặp nhau để thảo luận.

Đồng thời, buổi thảo luận này có mục đích giúp đơn vị thiết kế website có thể hỗ trợ và giải đáp những thắc mắc, tư vấn cho khách hàng những định hướng xây dựng website đúng đắn, giúp mang lại hiệu quả cho cả đôi bên. 

Tiêu chí hàng đầu tại Miko Tech là  “thấu hiểu và hành động kịp thời”, các chuyên viên tư vấn tại đây luôn sẵn sàng tiếp nhận thông tin cũng như rất hào hứng để có thể cùng doanh nghiệp: 

 • Xác định nguồn lực chủ yếu của website
 • Xác định khách hàng mục tiêu
 • Phân tích thị trường và đối thủ cạnh tranh nhằm rút ra những kinh nghiệm, đồng thời bổ sung những thiếu sót cho website của bạn.
 • Thiết lập những mục tiêu quan trọng nhằm thúc đẩy website tăng trưởng nhanh chóng.
 • Xác định Guideline giúp chủ doanh nghiệp theo dõi và nắm bắt đầy đủ quá trình xây dựng website

Bước 2: Phác thảo cấu trúc website

Khi bạn sử dụng dịch vụ thiết kế tại Miko Tech, đơn vị sẽ tạo hợp đồng ghi nhận với nhau cả hai bên bằng phương pháp pháp lý để đảm bảo quyền lợi cho bạn. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ cho bạn từ lúc ký hợp đồng cho đến lúc vận hành website.

Giai đoạn này bao gồm các công đoạn: 

 • Tìm ra cấu trúc URL sao cho phù hợp và ngắn gọn.
 • Xác định các component quan trọng với mỗi loại website của doanh nghiệp.
 • Lên ý tưởng về hình ảnh sẽ được sử dụng cho giao diện. Giúp tăng trải nghiệm người dùng khi truy cập website.
 • Phân tích số lượng từ khóa yêu cầu theo từng tài nguyên có tại cấu trúc website chuẩn. Điều này sẽ giúp người dùng không có cảm giác rối mắt.

Bước 3: Thiết kế

Sau khi đã có cho mình những brief cụ thể từ buổi brainstorm nói trên, đội ngũ chuyên viên tại Miko Tech sẽ bắt tay vào việc thiết kế wireframe. Sau đó sẽ họp cùng khách hàng và đội ngũ phụ trách mảng content để xác nhận vị trí cũng như số lượng topic mà website cần. Đồng thời sẽ chốt layout lần cuối. 

Thiết kế Wireframes

Thiết kế Wireframes

Một số điểm khách hàng nên lưu ý: 

Một vài lưu ý mà tindichvu.com muốn gửi đến các bạn:

Thêm tùy chọn điều hướng

Đặt liên kết trực tiếp đến các trang quan trọng trên website của bạn tại trang chủ sẽ giúp khách hàng lần đầu truy cập có thể chuyển đến những nội dung quan trọng. Hầu hết điều này sẽ bị bỏ qua vì những người thiết kế thường đi theo hướng mặc định có sẵn.

Sử dụng màu sắc tương quan lẫn nhau

Giống như bất kỳ lĩnh vực thiết kế nào, thiết kế website cũng cần phải chú ý đến màu sắc. Cần dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa các màu sắc dễ chịu và có tính tương quan lẫn nhau. Vì thế việc chọn ra màu chủ đạo để có thể kết hợp cùng nhau là rất quan trọng. 

Cân nhắc thiết kế theo lối tối giản

Thiết kế theo phong cách tối giản thường được khuyến khích sử dụng các màu sắc có tông lạnh; đồ họa đơn giản; trang văn bản nên sử dụng đen trắng và càng ít cầu kỳ càng tốt. Bởi lối thiết kế tối giản đòi hỏi tối thiểu các yếu tố đặc biệt. Đây cũng là cách đơn giản giúp website trở nên chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn.

Bước 4: Lập trình

Đội ngũ lập trình chuyên nghiệp của Miko Tech sẽ lên kế hoạch lập trình chuẩn UX, thực hiện lập trình và đảm bảo đầy đủ tính năng, tiện ích cho website của bạn.

Quy trình này sẽ là thực hiện làm Prototype, Designer sẽ tiến hành thực hiện quy trình này cùng với Developer phát triển các motion và tính năng mà chủ doanh nghiệp mong muốn vào trang web cũng như giao diện của mình. 

Triển khai Prototype cho website

Triển khai Prototype cho website

Các chức năng này thường không gây ảnh hưởng đến cấu trúc chính của website. Cấu trúc website tại giai đoạn này cơ bản đã được cố định. Nhưng khách hàng vẫn có quyền yêu cầu thay đổi giao diện website để đạt được sự hài lòng nhất. 

Ngoài ra còn có 2 điểm bạn nên lưu ý tại bước này: 

Đưa ra những lựa chọn đặc biệt 

Các đường thẳng sẽ là sự lựa chọn an toàn. Nhưng nếu bạn có thể đưa ra một vài phong cách độc đáo sẽ giúp thể hiện tốt cá tính của doanh nghiệp vừa giúp trang web trở nên nổi bật hơn. 

Đừng ngại “đi ngược” các xu hướng bằng cách đặt bất đối xứng các element; hoặc sử dụng các element đặt chồng chéo lên nhau để tạo một layer mới. 

Tránh sử dụng quá nhiều hình ảnh trên một trang

Cả trình duyệt trên desktop lẫn mobile đều sẽ cố gắng tìm cách xoay sở để có thể hiển thị tốt nhất một số lượng lớn hình ảnh có trên website. Hình ảnh đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế, tuy nhiên nếu không kiểm soát tốt sẽ dễ bị phản tác dụng. 

Quá nhiều hình ảnh khiến thời gian tải trang bị chậm và điều này vô hình chung gây ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của người dùng. Một website tải quá chậm sẽ làm khó SEOer trong việc tối ưu với các công cụ tìm kiếm. 

Bước 5: Thử nghiệm và chỉnh sửa

Sau khi hoàn thành sản phẩm Miko Tech sẽ tiến hành kiểm tra một cách cẩn thận và chỉnh sửa hoàn thiện nhất trước khi đưa vào hoạt động.

Tại bước này bạn có thể phản hồi trực tiếp về những mong muốn hoặc thay đổi mà bạn muốn thực hiện.

Bước 6:  Bàn giao toàn diện

Đến đây, trang web gần như đã đầy đủ chất lượng hiển thị. Công đoạn kiểm tra sẽ một lần nữa đảm bảo trang web vận hành tốt, trải nghiệm người dùng ở mức hoàn hảo. Đồng thời giúp kịp lúc sửa chữa những vấn đề phát sinh trong lúc triển khai. 

Bạn hãy chú ý đến những yếu tố sau đây khi tiến hành kiểm tra 

Tối ưu hóa cho điện thoại di động

Các trình duyệt mobile thường sẽ chiếm lượng traffic cao hơn các loại trình duyệt khác trên desktop. Do vậy, mức độ chú ý mà bạn cần dành cho nền tảng này ít nhất phải bằng với phiên bản desktop. 

Hầu hết đây đều sẽ là những điều mà các đơn vị thiết kế website sẽ tự động tạo cho bạn. Nhưng với Miko Tech, đơn vị sẽ đặc biệt chú ý cho các bạn những điều sau: 

 • Đảm bảo các nút lớn và dễ thao tác.
 • Tránh triển khai các tính năng quá khổ, không thể hiển thị hết trên thiết bị di động.
 • Xem xét việc tạo ra một ứng dụng mobile dành riêng cho website của bạn. 
 • Sử dụng thanh tìm kiếm nếu có thể.
 • Đầu tư vào trang Homepage.
 • CTA: Call to action: Lời kêu gọi hành động. Một nút để nhấn hay một biểu mẫu để điền thông tin là phù hợp. 

Sau khi đã hoàn thiện các yêu cầu cũng như kiểm tra kỹ lưỡng website về mặt kỹ thuật, chuyên viên chăm sóc tại Miko Tech sẽ tiến hành hướng dẫn bạn cách thức sử dụng và quản trị, đồng thời đảm bảo những quyền lợi cũng như cam kết bảo hành sản phẩm cho bạn. 

Trên đây là toàn bộ thông tin về một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp. Thông qua bài viết, tindichvu.com cũng đã chia sẻ đến quý độc giả về lợi ích của việc sở hữu một website và đồng thời trả lời câu hỏi thiết kế website là gì?

Nếu bạn là doanh nghiệp đang trong giai đoạn phát triển thương hiệu trên nền tảng công nghệ số, đừng ngần ngại liên hệ với Miko Tech –  đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín mà tindichvu.com hết mức tin tưởng. Dưới đây là thông tin chi tiết về công ty.

Dịch vụ nổi bật tại Miko Tech

Miko Tech cung cấp đa dạng các dịch vụ về thị trường Internet, đặc biệt là Thiết kế website chuyên nghiệp. Các website được Miko Tech thiết kế đều được tối ưu hóa chuẩn SEO, UX/UI. Các dịch vụ mà Miko Tech cung cấp như sau: 

 • Thiết kế website 
 • Thiết kế sàn thương mại điện tử 
 • Thiết kế Mobile App
 • Thiết kế Web App
 • Dịch vụ SEO tổng thể
 • Quản trị website
 • Hosting
 • Domain 
 • Quảng cáo Google/Facebook (Ads)
 • Thiết kế Branding – Thương hiệu 
 • Chụp hình sản phẩm 
 • Đăng ký, thông báo website với Bộ Công thương

Trên đây là toàn bộ thông tin về một quy trình thiết kế website chuyên nghiệp. Thông qua bài viết, tindichvu.com cũng đã chia sẻ đến quý độc giả về lợi ích của việc sở hữu một website và đồng thời trả lời câu hỏi thiết kế website là gì?

Nếu bạn là doanh nghiệp đang trong giai đoạn phát triển thương hiệu trên nền tảng công nghệ số, đừng ngần ngại liên hệ với Miko Tech –  đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín mà tindichvu.com hết mức tin tưởng. Dưới đây là thông tin chi tiết về công ty.

Thông tin liên hệ dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp Miko Tech  

Miko Tech Agency

Miko Tech Agency

Liên hệ Miko Tech ngay qua thông tin dưới đây để chúng tôi có thể hỗ trợ và tư vấn cụ thể hơn cho bạn về dịch vụ thiết kế website bán hàng nhé!

Trụ sở chính

 • Website: https://mikotech.vn/
 • Hotline: 028 3636 8805 – 0909 326 456
 • Email: support@mikotech.vn
 • Fanpage: https://www.facebook.com/mikotechagency
 • Fanpage tuyển dụng: https://www.facebook.com/mikotechtuyendung
 • Linkedin: https://www.linkedin.com/company/mikotech-agency/
 • Tiktok: https://www.tiktok.com/@mikotechcareers 
 • Thời gian hoạt động: Thứ 2 – Thứ 6 từ 8h30 – 17h30 | Thứ 7 từ 8h30 – 12h30 
 • Trụ sở chính: Tầng 15, Robot Tower, 308-308C, Đường Điện Biên Phủ, Phường 04, Quận 3, TP Hồ Chí Minh

Văn phòng Singapore

 • Địa chỉ: 68 Circular Road, #02-01, Singapore
 • Email: info@mikotech.net
 • Thời gian hoạt động: 9h00 – 18h00 từ Thứ 2 – Thứ 6