Tính năng AI Face Beauty trên Vivo V9 có gì đặc biệt

Chia sẻ ngay
Tính năng AI Face Beauty trên Vivo V9 có gì đặc biệt
5 (100%) 1 vote

Vừa qua Vivo đã ra mắt chiếc smartphone “con cưng” của mình là V9 với nhiều ưu điểm nổi bật cả về phần cứng lẫn những công nghệ xử lý hình ảnh thông minh, nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu chụp ảnh của người dùng. Trong bài viết này, Tindichvu.com chia sẻ thêm một số thông tin về công nghệ AI Face Beauty để các bạn có cái nhìn chi tiết hơn, chúng ta cùng xem nhé!

Trí thông minh nhân tạo của AI Face Beauty

tinh-nang-ai-face-beauty-tren-vivo-v9-co-gi-dac-biet-1

AI Face Beauty là gì?

AI Face Beauty là tính năng sử dụng công nghệ trí thông minh nhân tạo để làm đẹp khuôn mặt. Để kích hoạt, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt chế độ làm đẹp (Beauty Mode Settings) rồi nhấn chọn mục AI.

AI Face Beauty làm được những gì?

tinh-nang-ai-face-beauty-tren-vivo-v9-lam-duoc-nhung-gi

– Theo Vivo, các công cụ tích hợp của V9 cung cấp nhiều bộ lọc và cấp độ làm đẹp để người dùng thoải mái sáng tạo theo phong cách mà mình yêu thích. Bên cạnh đó, AI Face Beauty trên Vivo V9 có khả năng phân biệt tuổi tác, giới tính, màu da, bối cảnh chụp hình,…

– Thậm chí, công nghệ này còn dựa vào môi trường ánh sáng xung quanh để đưa ra thuật toán xử lý thông minh (làm nổi bật các nét, tăng cường các đặc điểm nổi bật trên khuôn mặt như mắt, mũi, gò má và miệng,…) nhằm tối ưu hóa chất lượng ảnh nhưng vẫn đảm bảo sự tự nhiên hơn.

AI Face Beauty hoạt động như thế nào?

– Để làm được những điều vừa nêu trên, Vivo đã tiến hành thu thập, hình thành kho dữ liệu gần 1.000.000 bức ảnh chân dung trên khắp thế giới và phân tích chúng để phục vụ cho AI trên Vivo V9.

– Thông qua việc phân tích ảnh của rất nhiều người, AI do Vivo phát triển đã “học” được sự khác biệt về màu da, khuôn mặt, cử chỉ,… từ đó rút ra những thông số điều chỉnh phù hợp.

– Nghĩa là, với mỗi người dùng khác nhau (tương ứng với thông số khác nhau), AI Face Beauty trên Vivo V9 sẽ tự điều chỉnh thông số cần thiết để tạo nên bức ảnh đẹp nhất.

vivoaibeautyface_800x450

– Ngoài ra, AI Face Beauty của Vivo còn học hỏi qua mỗi lần chụp và học cách chỉnh sửa ảnh của bạn nhằm tự động tạo ra những bức ảnh lý tưởng theo đúng sở thích, qua đó hình ảnh sẽ ngày càng trở nên hoàn hảo hơn.

AI trên smartphone đang dần hoàn thiện

vivov9aibeautyface_800x450

Có thể thấy, trí thông minh nhân tạo đang được các hãng công nghệ phát triển không ngừng, mà Vivo và tính năng AI Face Beauty chỉ là một trong số đó.

Rất có thể, chẳng bao lâu nữa, AI sẽ không chỉ hiện diện để làm đẹp khuôn mặt khi chụp ảnh seflie mà còn đóng vai trò quan trọng ở nhiều chức năng khác trên smartphone và nâng trải nghiệm của người dùng chúng ta lên một tầm cao mới.

Như vậy chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu về thông tin công nghệ AI Face Beauty giúp các bạn mang lại những bức ảnh selfie chất lượng hơn. Hãy thử và trải nghiệm trên dòng smartphone này nhé!