Có thể nói thời kỳ Tam Quốc cuối thời Hán là một trong những thời kỳ xuất hiện nhiều anh hùng mãnh tướng nhất, võ nghệ cao cường, dũng mãnh thiện chiến. Trong “Tam Quốc diễn nghĩa” thì có “tam anh chiến Lữ Bố” ý chỉ ba người Lưu Bị, Quan Vũ, Trương Phi chiến Lữ Bố; trong dân gian thì có câu nói nhất Lữ nhị Triệu tam Điển Vĩ, tứ Quan, ngũ Mã lục Trương Phi, thất Hoàng bát Hứa cửu Khương Duy. Trong bài viết này chúng ta sẽ nói đến Top 5 vị tướng dũng mãnh nhất trong cả ba nước Thục, Ngô, Ngụy do các game thủ, độc giả và các nhà nghiên cứu lịch sử, văn học bình xét.

top 5 vi tuong manh nhat tam quoc6

Top 5 vị tướng mạnh nhất lịch sử Tam Quốc 

Lữ Bố

Lữ Bố tự là Phụng Tiên, là vị tướng dũng mãnh bậc nhất thời Tam quốc. Trên chiến trường chuyên sử dụng phương thiên họa kích và cưỡi ngựa Xích Thố như một mãnh hổ tả xung hữu đột, vạn người không địch nổi.

top 5 vi tuong manh nhat tam quoc

Sau khi đã đấu 2 trận 150 hiệp bất phân thắng bại với Trương Phi, một mình ông đánh đồng cân với cả 3 anh em nhà Lưu – Quan – Trương. Người ta thường nói “Nhân trung Lữ Bố, mã trung Xích Thố” (Người có Lữ Bố, ngựa có Xích Thố) để tôn vinh 2 cực phẩm nhân gian này. Ngoài ra trong những bức ảnh xưa hay ở các tác phẩm liên quan đến nhân vật này, ông được miêu tả là rất tuấn tú.

Quan Vũ (Nước Thục)

Quan Vũ tự là Vân Trường. Ông cao 9 thước (khoảng 2m), mặt đỏ như gấc, mắt phượng mày tằm, râu dài 2 thước, oai phong lẫm liệt, là vị dũng tướng tiếng tăm lừng lẫy đứng đầu Ngũ hổ tướng nước Thục. Với sức khỏe hơn người, Quan Vũ dùng thanh long đao 40kg. Trong suốt cuộc đời chinh chiến, ông lập nhiều chiến công hiển hách, diệt nhiều tướng tài như Trình Viễn Chí, Quản Hợi, Hoa Hùng, Tuân Chính, Bàng Đức.

top 5 vi tuong manh nhat tam quoc1

Triệu Vân (Nước Thục)

Triệu Vân tự là Tử Long, người đã góp công lớn vào việc thành lập nhà Thục Hán với Lưu Bị là Hoàng đế đầu tiên. Ông được phong chức Hổ uy tướng quân và đứng thứ 3 trong Ngũ hổ tướng nhà Thục. Ông nổi tiếng với tài dùng thương, 10 dũng tướng của Tào Tháo khó địch nổi một mình Triệu Vân. Ông 2 lần cứu A Đẩu, một mình một ngựa phá vòng vây hàng vạn quân Tào, chém gãy 2 lá cờ to, giết 50 danh tướng quân Tào.

top 5 vi tuong manh nhat tam quoc2

Trương Liêu (Nước Ngụy)

Theo chính sử Trung Quốc ghi nhận, xét theo phương diện mưu lược, thiện chiến sa trường, Trương Liêu chính là “đệ nhất nhân” trong lực lượng Tào Ngụy. Trương Liêu thuộc nhóm “ngũ tử lương tướng” của Nguỵ. Trương Liêu tài giỏi dũng mãnh đến mức trong tay chỉ còn 800 bộ binh mà ông đã phá tan 10 vạn quân Đông Ngô trong trận Hợp Phì, chuyện mà binh gia từ cổ chưa ai làm được. Ông cũng là nỗi khiếp sợ của nhà Thục.

EPSON scanner image

Trương Phi (Nước Thục)

Trương Phi là một trong Ngũ hổ tướng nước Thục “cao 8 thước, đầu báo, mắt tròn, râu hùm, hàm én”, tính tình khẳng khái, bộc trực, rất nóng nảy. Trương Phi nổi tiếng với lòng dũng cảm, sức địch muôn người. Trương Phi thật sự là nỗi khiếp đảm của quân thù. Ông từng đấu với Lữ Bố 2 trận với 150 hiệp mà bất phân thắng bại, trong tay có vài chục binh lính mà đánh mấy trăm vạn quân Tào khiếp sợ bỏ chạy.

top 5 vi tuong manh nhat tam quoc4

Nếu như các võ tướng trên cùng đối mặt nhau trên chiến trận, ai sẽ là người mạnh nhất? Thật đáng tiếc là Tam Quốc Diễn Nghĩa chưa phác họa hết được cho người xem để độc giả có thể tìm ra kẻ thắng cuộc. Tuy nhiên, trong tựa game Loạn Chiến Tam Quốc thì lại khác, người chơi có thể sắp xếp các nhân vật trên vào cùng một cuộc chiến, và khi đó câu trả lời sẽ trở nên rõ ràng hơn.

MẸO XEM THÊM 4 bí kíp leo rank trong Liên Quân Mobile mà bạn cần biết