Đấu Trường Chân Lý (Lol Chess) là tựa game phụ thuộc khá nhiều vào may mắn của người chơi. Từ việc rơi đồ cho đến chọn tướng đều phụ thuộc vào “số đỏ” của mỗi người. Tuy nhiên, yếu tố chiến thuật và sử dụng đầu óc cũng quyết định khá lớn đến cả ván đấu của bạn. Dưới đây là 5 sai lầm khiến game thủ bị loại sớm trong Đấu Trường Chân Lý. Nếu bạn có rơi vào lỗi nào trong số các lỗi dưới đây thì cố gắng khắc phục nhé.

1. Xoay tướng không đúng thời điểm

Khi đội hình bạn có 1 hoặc 2 vị tướng 3 sao thì tất nhiên hiệu quả trong mỗi trận chiến là rất đáng kể. Tuy nhiên, các game thủ nên để ý rằng tổng số lượng tướng của 1 game luôn có giới hạn nhất định. Đặc biệt, nó sẽ giảm đi nếu có các đối thủ khác cũng đang sử dụng tướng giống bạn. Chính vì vậy, khi bạn quyết định roll để nâng 3 sao cho vị tướng nào thì cần phải xem các đội hình đối thủ có sử dụng tướng đó hay không?

Ví dụ: Khi bạn muốn lên 3 sao cho Nidalee thì chỉ có 39 tướng Nidalee trong 1 game đấu. Nếu có 4 người cùng sử dụng Nidalee thì tỉ lệ ra Nidalee của bạn sẽ giảm xuống. Chưa kể tỉ lệ ra tướng còn phụ thuộc vào cấp của bạn nữa.

Trong trường hợp không có ai dùng Nidalee thì bạn có thể thoải mái roll để kiếm 3 sao khi ở các cấp độ < 4. Nhưng đội hình hóa hình trong phiên bản này khá HOT. Do đó, để tìm người không chơi Nidalee cũng hơi khó.

Những sai lầm trong Đấu Trường Chân Lý

    >>> Xem ngay: Những thay đổi lớn trong phiên bản 9.18 về đội hình và trang bị

2. Phân bố tài nguyên không hợp lý

Chắc chắn các game thủ đều biết rằng trang bị là yếu tố quyết định đến khả năng gánh team và chiến thắng hay thua cuộc trong Đấu Trường Chân Lý. Nhưng có 1 điều là trang bị thì lại phụ thuộc vào độ “hên xui” của người chơi. Chính vì vậy, khi rơi đồ ở các level thấp bạn nên phân bố trang bị sao cho hợp lý nhất.

Bạn cứ thử nghĩ đi nếu trang bị ghép vào vị tướng không có khả năng gánh team, không đúng tướng then chốt của đội hình thì cơ hội win của bạn là rất thấp.

3. Luôn luôn chỉ chơi với 1 đội hình riêng

Đây cũng là một trong những sai lầm khi chơi Đấu Trường Chân Lý Lol Chess đấy. Chắc chắn rằng bạn luôn muốn nghĩ đến 1 đội hình mặc định trong các game đầu như Quý tộc, Xạ thủ, Yordle, Cung thủ… OK nó cũng rất tốt vì bạn đã định hình được lối chơi của mình, đội hình mình cần.

Tuy nhiên, bạn cứ thử nghĩ nếu trong suốt trận đấu mà không có những vị tướng trong Tộc/Hệ của mình thì đội hình đó sẽ như thế nào? Chắc chắn sẽ dở dang và dễ dàng bị hạ gục, nhưng bạn không còn cách kháng cự vì chỉ chơi 1 đội hình.

Ví dụ: Bạn chơi đội hình hóa hình, đấu sĩ. Tuy nhiên, có 1 hoặc 2 người chơi nào đó cứ lấy hết những tướng như Nidalee, Shyvana… của bạn thì thử hỏi làm sao bạn lên được 2* hoặc 3*.

Hãy luôn dự phòng ít nhất 2 đội hình trong bàn cờ của mình nhé.

4. Ghép đồ cho thật chuẩn

Lên đồ cho tướng như thế nào mạnh nhất trong Đấu Trường Chân Lý luôn là câu hỏi được nhiều game thủ đặc ra. Cần phải lên đồ gì cho vị tướng nào thì mới “gánh team” được? Chắc chắn bạn cũng đang rơi vào tình cảnh đó đúng không. Hãy nắm được các nguyên lý ghép đồ để biết từ những mảnh trang bị chúng ta ghép được những thứ gì.

Đặc biệt hơn trong turn “đi chợ” chọn chung cần biết mình cần gì để lấy cho hợp lý nhất.

    >>> Xem ngay: Cách ghép đồ trong LOL Chess đầy đủ và chi tiết nhất

5. Copy đội hình của các cao thủ

Ở đây, có nghĩa là nhìn các cao thủ như QTV, Ốc, Tik… chơi đội hình nào bạn bắt chước đội hình đó. OK vẫn tốt thôi! Tuy nhiên những game thủ đó có trình cao và đặc biệt người ta biết các phân bố cờ như thế nào hợp lý.

Chính vì vậy, khi bạn bắt chước những cao thủ game ĐTCL đó bạn sẽ gặp rắc rối lớn khi không có tướng đó trong đội hình. Hãy cân nhắc thật kĩ nhé.

Trên đây là 5 Sai lầm thường gặp trong Đấu Trường Chân Lý. Nếu bạn bị mắc lỗi nào đó thì cố gắng sửa đi nhé.

Chúc các bạn thành công trên ĐTCL!

    >>> Đừng bỏ qua: Đội hình Yordle phiên bản 9.18 cực mạnh với tính khắc chế cao