Trong bài viết này, Tindichvu.com sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu cách định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại iPhone thông qua ứng dụng Find My Friends cho iPhone vô cùng an toàn và nhanh chóng.

Hướng dẫn định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại iPhone

Để có thể thực hiện cách định vị vị trí 1 ai đó bằng iPhone các bạn cần:

– Tải và cài đặt ứng dụng Find My Friend cho iPhone trên cả 2 thiết bị iPhone.

  • Yêu cầu về OS: Thiết bị iPhone của các bạn cần phải sử dụng hệ điều hành iOS 10.0 trở lên.
  • Yêu cầu về bộ nhớ: Các bạn cần phải có ít nhất 20MB bộ nhớ thiết bị để cài ứng dụng Find My Friend cho iPhone cũng như theo dõi 1 người trên iPhone.

Cách định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại iPhone

Bước 1: Các bạn khởi động ứng dụng Find My Friends thiết bị iPhone “A” đã được tải và cài đặt ở trên. Trong lần đầu sử dụng công cụ này hệ thống sẽ yêu cầu cho phép truy cập Dịch vụ định vị.

– Tại đây các bạn ấn chọn mục Cài đặt như hình trên và kích hoạt Dịch vụ định vị. Làm điều tương tự với thiết bị iPhone “B”.

Bước 2: Sau đó tại thiết bị iPhone “A” các bạn sẽ thấy hệ thống đã cập nhật vị trí hiện tại của thiết bị, ấn chọn mục Tôi ở phía cuối màn hình thiết bị.

– Tiếp theo đó, các bạn lựa chọn kích hoạt Chia sẻ vị trí của tôi và lựa chọn thiết bị iPhone chia sẻ vị trí.

Bước 3: Thiết lập thành công, các bạn quay lại giao diện chính của ứng dụng Find My Friends cho iPhone, lựa chọn mục Thêm ở phía tay phải màn hình.

– Hệ thống sẽ yêu cầu các bạn thực hiện kết nối một thiết bị iPhone “B” thông qua danh bạ thiết bị hoặc qua AirDrop.

Bước 4: Tại ví dụ này, Tindichvu.com sẽ lựa chọn kết nối iPhone thông qua AirDrop. Vì vậy tại giao diện thiết bị, các bạn vuốt màn hình từ dưới lên trên để gọi Trung tâm điều khiển, ấn chọn mục AirDrop như hình dưới.

– Một biểu mẫu sẽ xuất hiện, các bạn ấn chọn tùy chọn Mọi người.

Bước 5: Tương tự như vậy các bạn thực hiện bật kết nối AirDrop trên thiết bị iPhone “B” như với iPhone “A” ở bước trên.

Bước 6: Ngay sau đó tại giao diện Find My Friends trên iPhone “A” đã tìm thấy kết nối iPhone “B” vừa kích hoạt hoạt AirDrop các bạn ấn chọn vào biểu tượng người dùng này.

– Sau đó hệ thống sẽ hỏi các bạn muốn thực hiện kết nối, chia sẻ vị trí trên thiết bị trong vòng bao lâu và thông báo bắt đầu chia sẻ vị trí sẽ được xuất hiện trên màn hình iPhone “A”.

Bước 7: Tại màn hình iPhone “B” các bạn cũng nhận một thông báo muốn kết nối theo dõi vị trí bằng iPhone tương tự, ấn chọn Chấp nhận.

– Tiếp theo đó là một biểu mẫu hỏi các bạn có muốn chia sẻ vị trí thiết bị iPhone “B” với các thiết bị khác không, các bạn có thể lựa chọn Không chia sẻ để dễ dàng định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại iPhone hơn.

Bước 8: Sau đó các bạn đã có thể định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại iPhone thông qua ứng dụng Find My Friends cho iPhone, tại đây các bạn cũng có thể ấn chọn Thông báo cho tôi để thiết lập thông vị trí trên iPhone.

– Tại đây các bạn có thể tùy chỉnh gửi thông báo rời đi, các vị trí mà người này đã đi qua….

Như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu các bước thực hiện cách định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại iPhone thông qua ứng dụng Find My Friends cho iPhone, mong rằng thông qua ứng dụng cũng như bài viết này các bạn đã có thể dễ dàng đinh vị, xác định vị trí thiết bị mà bạn đang quan tâm đang ở đâu và làm gì rồi.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Cách định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android.

Chúc các bạn thành công nhé!