Việc định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android đã trở nên dễ dàng hơn nhiều so với trước đây khi mà các thiết bị đều đã hỗ trợ chức năng định vị GPS. Nếu như các bạn đã biết cách theo dõi vị trí người khác trên iPhone, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của Tindichvu.com để biết cách thực hiện trên Android nhé!

Hướng dẫn định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android

1. Định vị thiết bị iPhone bằng điện thoại Android

– Thiết bị iPhone của bạn đã kích hoạt tính năng Find my iPhone. Nếu chưa các bạn có thể xem lại bài viết bật, tắt Find My iPhone.

Bước 1: Các bạn thực hiện sử dụng trình duyệt web Chrome cho Android và truy cập vào địa chỉ định vị điện thoại iPhone TẠI ĐÂY.

Bước 2: Khi truy cập thành công vào địa chỉ trên, các bạn sẽ đăng nhập tài khoản iCloud đã được đăng nhập trên thiết bị iPhone của mình.

Bước 3: Tiếp theo đó, các bạn sẽ ấn chọn vào thiết bị iPhone có thể thực hiện tìm kiếm thông qua tài khoản iCloud này, chương trình sẽ ngay lập tức cập nhật vị trí điện thoại iPhone trên Android.

Bước 4: Và khi hệ thống hoàn tất việc cập nhật vị trí các bạn sẽ có thể dễ dàng định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android tại màn hình.

– Trong trường hợp thiết bị iPhone của bạn không kích hoạt tính năng Vị trí để định vị, các bạn sẽ lựa chọn mục tính năng Chế độ Mất.

Bước 5: Chương trình sẽ yêu cầu các bạn xác nhận thông tin kích hoạt chế độ này cũng như bật lại tính năng định vị iPhone này.

2. Định vi thiết bị Android bằng điện thoại Android

– Để có thể thực hiện theo dõi vị trí 1 ai đó bằng Android các bạn cần:

  • Đã kích hoạt kết nối dịch vụ định vị GPS, mạng dữ liệu di động (hoặc Wifi).
  • Thiết bị vẫn chưa bị tắt nguồn.
  • Có tài khoản Google đã được đăng nhập trên thiết bị Android.
  • Đã kích hoạt chế độ Tìm thiết bị – Find My Device trên Android.

Bước 1: Các bạn truy cập vài Cài đặt (Settings), lựa chọn mục Bảo mật (Security).

– Tại đây, các bạn tiếp tục tìm kiếm và ấn chọn tính năng Quản trị thiết bị (Device Management) như hình trên.

Bước 2: Lúc này các bạn sẽ được tính năng Tìm thiết bị mất (Find My Device), ấn chọn vào đó để kích hoạt tính năng này.

– Hệ thống sẽ đưa ra những tính năng và xác nhận kích hoat, ấn chọn Kích hoạt một lần nữa.

Định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android

Sau khi các bạn đã thực hiện đáp ứng đầy đủ các yêu cầu ở trên chúng ta đã có thể dễ dàng định vị 1 ai đó bằng Android rồi đấy.

Bước 1: Các bạn cần phải tải ứng dụng Find My Device cho Android về thiết bị.

Bước 2: Sau khi đã tải thành công ứng dụng này, các bạn ấn chọn Khởi chạy. Tại giao diện ứng dụng ban đầu, các bạn ấn chọn Đăng nhập với Tư cách Khác như hình dưới.

– Tại đây các bạn bắt đầu thực hiện điền và nhập tài khoản Google đã được đăng nhập trên điện thoại Android mà bạn muốn theo dõi .

Bước 3: Tiếp theo đó các bạn tiến hành nhập mật khẩu tài khoản Google để hệ thống xác nhận trước khi thực hiện định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android của mình.

– Khi hệ thống đã xác nhận đăng nhập thành công, chương trình sẽ yêu cầu thiết bị cho phép ứng dụng truy cập vào Tìm thiết bị này hay không, ấn chọn Cho phép .

Bước 4: Ngay lập tức các bạn sẽ được truy cập vào giao diện định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android thông qua ứng dụng Find My Device cho Android, hệ thống sẽ nhanh chóng xác định vị trí hiện tại của người đó, thiết bị thông qua tài khoản Google mà bạn đã đăng nhập.

– Quá trình tải dữ liệu hoàn tất, màn hình thiết bị sẽ xuất hiện vị trí hiện tại mà thiết bị đang ở.

Lưu ý: Để có thể theo dõi 1 ai đó bằng Android, các bạn cần phải lưu ý không được tắt kết nối Định vị trên thiết bị.

Như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu cách định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại Android thông qua công cụ ứng dụng Find My Device cho Android vô cùng tiện lợi để bạn có thể kiểm soát người dùng cũng như định vị thiết bị Android này đang ở bất kỳ đâu khi đang có kết nối mạng Internet và GPS.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại iPhone

Chúc các bạn thành công nhé!