Hội thảo công nghệ WWDC 2018 vừa qua đã cho ra mắt phiên bản iOS 12 beta mới. Phiên bản mới này được quảng cáo với nhiều chức năng vượt trội. Trong đó có chức năng giúp ngăn chặn mở khóa iPhone, iPad trái phép trên iOS 12 dành cho những ai muốn bảo về thiết bị iPhone của mình khỏi những kẻ cắp chuyên nghiệp muốn phá bỏ lớp mật mã bảo vệ điện thoại iPhone, iPad đang sử dụng này. Cụ thể về chức năng này như thế nào, các bạn hãy cùng tindichvu.com tìm hiểu nhé!

Hướng dẫn cách chặn mở khóa iPhone, iPad trái phép trên iOS 12, chế độ hạn chế USB

Thực hư việc iOS 12 sẽ giúp ngăn chặn mở khóa iPhone trái phép như thế nào?

  • Việc iPhone bị mở khóa trái phép và bị ăn cắp thông tin một cách trái phép là nỗi lo lắng của rất nhiều người dùng. Với một người bình thường, việc bị ăn cắp dữ liệu bằng cánh mở khóa iPhone trái phép đã là một chuyện vô cùng bức xúc rồi. Tuy nhiên với giới doanh nhân hay chính trị gia thì đây quả là một việc kinh khủng.
  • Từ bây giờ, người dùng iPhone đã có thể yên tâm với dữ liệu trong điện thoại của mình rồi nhé. Apple cho biết rằng: phiên bản iOS 12 sẽ giúp ngăn chặn bất cứ một hành động mở khóa iPhone trái phép nào để đảm bảo quyền riêng tư cho người sử dụng sản phẩm của họ.

Cách chặn mở khóa iPhone, iPad trái phép trên iOS 12, chế độ hạn chế USB

Bước 1 : Các bạn từ màn hình chính điện thoại truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings).

Bước 2 : Tiếp theo đó, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn vào mục Touch ID & Mật mã (Touch ID & Passcode) với các thiết bị iPhone 8 trở xuống, và với các thiết bị iPhone X chúng ta sẽ ấn chọn mục Face ID & Mật mã.

Và để truy cập vào tính năng này, các bạn sẽ cần phải xác nhận mật khẩu mở khoá thiết bị mà chúng ta đã thiết lập trên iPhone, iPad trước đó.

Bước 3 : Khi hệ thống đã xác nhận mật khẩu truy cập thành công, chúng ta sẽ tìm kiếm một tính năng hoàn toàn mới trên iOS 12 này đó chính là USB Restricted Mode .

Công việc của chúng ta sẽ là kích hoạt tính năng này để có thể chặn mở khóa iPhone trái phép trên iOS 12, chế độ hạn chế USB.

Những điều cần chú ý khi sử dụng chế độ chặn mở khóa iPhone trái phép trên iOS 12

Tính năng USB Restricted Mode – chế độ hạn chế USB kết nối sẽ yêu cầu nguồi dùng thực hiện xác nhận nhật chính xác mật khẩu trên iPhone để thực hiện kết nối Phone với máy tính kể từ sau 1 tiếng kể từ lần khoá cuối cùng.

  • Đây là cách giúp bạn có thể bảo vệ thiết bị khỏi những kẻ cắp dữ liệu chuyên nghiệp trên iPhone, hay như những ai muốn thực hiện mở khoá thiết bị iPhone trái phép thông qua các thiết bị chuyên dụng trước đây.

Như vậy, chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về tính năng chặn mở khóa iPhone trái phép trên iOS 12, chế độ hạn chế USB hoàn toàn mới mà bạn có thể lựa chọn sử dụng trên thiết bị iPhone của mình để tăng cường bảo mật với các dữ liệu quan trọng trong công việc.

>> HÃY XEM NGAY 16 tính năng nổi bật trên iOS 12 – Thử trải nghiệm ngay nhé!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG!