Với ứng dụng Zalo, My Viettel hiện nay người dùng đã có thể lựa chọn sử dụng để thực hiện việc chuyển 11 số thành 10 số. Tuy nhiên hiện nay cũng đã có nhiều người gặp phải tình trạng lỗi đổi được 11 số sang 10 số trên Zalo, My Viettel. Trong bài viết này, Tindichvu.com xin hướng dẫn cách khắc phục lỗi không đổi được 11 số sang 10 số trên Zalo, My Viettel khiến nhiều người không thể thực hiện việc cập nhật danh bạ điện thoại với các đầu số mới trên thiết bị của mình.

Cách khắc phục lỗi không đổi được 11 số sang 10 số trên Zalo, My Viettel

* Đối với ứng dụng Zalo

1. Cập nhật ứng dụng Zalo phiên bản mới nhất

Đây là phương án mà các bạn có thể khắc phục lỗi không đổi được 11 số sang 10 số trên Zalo của mình vì có lẽ phiên bản ứng dụng Zalo của bạn chưa phải bản mới nhất và chưa có những thay đổi, cập nhật phù hợp với thiết bị.

2. Thực hiện cấp quyền ứng dụng

Bước 1: Các bạn thực hiện truy cập vào ứng dụng Cài đặt , tại giao diện ứng dụng này chúng ta sẽ ấn chọn mục Ứng dụng.

Tiếp theo đó, hệ thống sẽ hiển thị danh sách các ứng dụng đã được cài đặt, các bạn sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Zalo.

Bước 2: Tại giao diện thông tin ứng dụng Zalo, các bạn sẽ ấn chọn mục Quyền ứng dụng. Tại đây các bạn sẽ thấy tính năng Danh bạ chưa được kích hoạt. Các bạn sẽ ấn chọn kích hoạt lại tính năng Danh bạ.

Bước 3: Khi đã kích hoạt thành công, các bạn quay trở lại ứng dụng Zalo, và thực hiện các bước chuyển đổi danh bạ 11 số sang 10 số trên Zalo.

* Đối với ứng dụng My Viettel

1. Cách cập nhật ứng dụng My Viettel mới nhất

Cũng giống như với trường hợp lỗi không đổi được 11 số sang 10 số trên Zalo mà các bạn đã tìm hiểu ở trên, các bạn sẽ tiếp tục tiến hành cập nhật ứng dụng My Viettel cho Android, iPhone.

>>> XEM THÊM Cách cài đặt ứng dụng My Viettel cho điện thoại iPhone, Android

2. Cấp quyền truy cập danh bạ điện thoại

Ngay khi các bạn thực hiện cập nhật ứng My Viettel phiên bản mới nhất thành công, các bạn sẽ có thể thực hiện việc cấp quyền truy cập danh bạ điện thoại như sau:

  • Các bạn khởi động ứng dụng My Viettel cho Android, iPhone phiên bản mới nhất, tại lần đầu truy cập phiên bản mới này, hệ thống sẽ yêu cầu người dùng Cho phép truy cập vào danh bạ điện thoại. Và sau đó thực hiện các bước đổi danh bạ bằng ứng dụng này.

3. Cấp lại quyền truy cập danh bạ từ My Viettel

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt, tại giao diện ứng dụng này các bạn sẽ ấn chọn mục Ứng dụng từ màn hình cài đặt này như hình dưới.

Bước 2: Tiếp theo đó, các bạn sẽ tìm kiếm và ấn chọn biểu tượng ứng dụng My Viettel. Các bạn sẽ ấn chọn mục Quyền ứng dụng.

Tại đây, các bạn sẽ ấn chọn kích hoạt tính năng Danh bạ như hình trên để khắc phục tình trạng này.

Như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu về các phương án khắc phục lỗi không đổi được 11 số sang 10 số trên Zalo, My Viettel đây đang là một trong những ứng dụng hỗ trợ cập nhật danh bạ mới nhất cho thiết bị của mình.