Phiên bản iOS 12 Beta vừa mới ra mắt rất nhiều thay đổi thú vị. Tuy nhiên, người dùng Việt Nam lại dính lỗi không vào được AppStore. Nếu các bạn gặp tình trạng trên thì các bạn làm sao để có thể khắc phục tình trạng này đây?. Trong bài viết dưới đây, tindichvu.com sẽ hướng dẫn các bạn cách khắc phục lỗi không vào được AppStore trên phiên bản iOS 12 beta. Hy vọng qua bài viết này, các bạn đã có thể tiếp tục truy cập lại vào AppStore để cập nhật cũng như tải về những ứng dụng hữu ích cho thiết bị của mình.

Hướng dẫn khắc phục lỗi không vào được AppStore trên iOS 12 cho iPhone, iPad

1. Thực hiện khởi động lại iPhone

Đầu tiên, các bạn sẽ cần phải thực hiện việc khởi động lại thiết bị iPhone, iPad của mình khi gặp phải tình trạng không vào được AppStore trên iOS 12. Đây là phương án đơn giản khi mà thiết bị của bạn gặp phải sự cố truy cập vào một ứng dụng bất kỳ.

Bước 1: Để khởi động lại iPhone, các bạn ấn giữ phím Nguồn iPhone từ 3 đến 5 giây, sau đó trên màn hình sẽ xuất hiện biểu tượng Vuốt để tắt nguồn. Sau đó các bạn vuốt mà hình theo biểu tượng này. Thiết bị iPhone của bạn sẽ ngay lập tức được tiến hành việc tắt nguồn điện thoại.

Bước 2: Khi đã tắt nguồn iPhone thành công, các bạn tiếp tục ấn giữ phím Nguồn này một lần nữa để khởi động lại iPhone và kiểm tra kết nối iPhone.

Khi quá trình khởi động lại thành công, các bạn hãy truy cập lại vào ứng dụng AppStore để kiểm tra xem chúng ta đã khắc phục được tình trạng không vào được AppStore trên iOS 12 hay chưa?

2. Chuyển vùng AppStore sang Mỹ

Hiện tại, người dùng có Apple ID với vùng quốc gia là Việt Nam sẽ gặp lỗi này. Với các người dùng có vùng quốc gia khác sẽ không bị. Đó là lý do chúng ta sử dụng cách này để khắc phục vấn đề.

Để chuyển vùng cho tài khoản Apple ID, các bạn tiến hành vào Settings > iTunes & App Store > Chọn vào tài khoản Apple ID và chọn View Apple ID.

Sau đó xác nhận bằng mật khẩu.

Hoặc Touch ID > Chọn Country/Region > Channge Country or Region > Kéo xuống dưới và chọn United States.

3. Sử dụng tính năng tự động cập nhật ứng dụng 

Với những ai muốn tiếp tục cập nhật các ứng dụng mà mình đang sử dụng trện iPhone, iPad của mình trên iOS 12, chúng ta sẽ lựa chọn việc sử dụng tính năng tự động cập nhật ứng dụng để khắc phục tình trạng lỗi không truy cập vào được AppStore.

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, sau đó chúng ta sẽ ấn chọn mục iTunes & App Store.

Bước 2 : Lúc này, chúng ta sẽ kích hoạt tính năng Ứng dụng (Apps) để hệ thống có thể tự động cập nhật ứng dụng phiên bản mới nhất.

4. Đợi cập nhật phiên bản cập nhật iOS 12 beta tiếp theo

Hiện nay phiên bản iOS 12 vẫn chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm, và vì vậy khi chúng ta gặp phải lỗi không vào được Appstore trên iOS 12 là điều hoàn toàn bình thường. Và các bạn có lẽ cần phải đợi các phiên bản cập nhật iOS 12 beta tiếp theo để có thể khắc phục tình trạng lỗi không truy cập vào được AppStore này một cách hoàn toàn.

Các bạn có gặp tình trạng này hay không, và sau khi cập nhật iOS 12 bạn có tìm thấy tính năng nào mới hay không, đừng quên chia sẻ bên dưới bài viết này nhé!

>> CÁC BẠN ĐỪNG BỎ LỠ 16 tính năng nổi bật trên iOS 12 – Thử trải nghiệm ngay nhé!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ !