Số tổng đài Sacombank là số nào? Gặp sự cố khi sử dụng dịch vụ cần liên hệ đến đâu và giải quyết ra sao cho hợp lý và câu hỏi cũng như vấn đề được rất nhiều người quan tâm đặc biệt là những người sử dụng dịch vụ của ngân hàng Sacombank. Trong bài viết dưới đây, Tindichvu.com xin cập nhật đầy đủ và chi tiết số Tổng đài Sacombank chăm sóc, hỗ trợ khách hàng 24/24, mời các bạn cùng tham khảo và liên hệ để giải quyết những thắc mắc, rủi ro hay tư vấn dịch vụ của ngân hàng một cách dễ dàng nhất.

Tổng đài Sacombank hỗ trợ khách hàng 24/7

Để liên hệ tới tổng đài Sacombank, tổng đài Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín khách hàng cần lưu ý ghi nhớ số Hotline của Sacombank là:

1900555588

Tổng đài hỗ trợ 24/7 (kể cả những ngày lễ tết), các trường hợp khẩn cấp cũng như giải đáp những thắc mắc từ cần nhân viên tư vấn và giải đáp.

– Sau khi sử dụng số điện thoại ngân hàng Sacombank, tổng đài ngân hàng Sài Gòn Thương Tín sẽ tự động đưa ra các sự lựa chọn cho khách hàng:

  • Liên hệ số tổng đài Sacombank để sử dụng Tiếng Việt nhấn phím 1, sử dụng Tiếng Anh nhấn phím 2.
  • Sau khi lựa chọn được ngôn ngữ khách hàng sẽ nghe và ấn phím tương tự với các dịch vụ của mình mà tổng đài đưa ra.
  • Khách hàng cũng có thể gặp trực tiếp tổng đài viên tư vấn để cụ thể hóa thắc mắc và nhận được câu trả lời nhanh chóng hơn.
  • Ngoài số tổng đài Sacombank khách hàng cũng có thể gửi thắc mắc thông qua email: (ask@sacombank.com) hay web chat trực tuyến: (https://www.sacombank.com.vn) để có thể dễ dàng hơn cho việc tư vấn và giải đáp thắc mắc.

– Khi khách hàng sử dụng số tổng đài Sacombank có thể gặp phải những trường hợp cần trợ giúp như, mất thẻ, bị nuốt thẻ tại cây ATM, yêu cầu khóa thẻ khẩn cấp. Hay những trường hợp muốn tra cứu số dư tài khoản, tính tiền lãi, kiểm tra giao dịch, tính phí chuyển tiền, gửi tiền hay các vấn đề tài khoản bị trừ không rõ lý do… Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể liên hệ số tổng đài Sacombank để được tư vấn và chăm sóc những dịch vụ và sản phẩm của ngân hàng tốt nhất.

–  Tổng đài Sacombank 24/7 đảm bảo phục vụ khách hàng tận tâm, nhanh chóng và chất lượng tốt. Thông thường khách hàng sẽ liên hệ qua số điện thoại đường dây nóng Sacombank để giải quyết công việc của mình nhanh chóng.

– Những dịch vụ của ngân hàng cũng như những sự cố hay thắc mắc của khách hàng thường gặp về các vấn đề như:

  • Tư vấn sản phẩm dịch vụ và các chương trình khuyến mãi.
  • Số tổng đài Sacombank hỗ trợ kiểm tra thông tin các giao dịch: Tiền gửi, tiền vay, thẻ ngân hàng, ngân hàng điện tử các dịch vụ Online…
  • Hỗ trợ khóa thẻ khẩn cấp, tạm dừng dịch vụ của ngân hàng.
  • Các vấn đề về đăng ký dịch vụ, thanh toán, phí tự động, tiền lãi, tiền tiết kiệm và rất nhiều những dịch vụ khác.

– Những dịch vụ CSKH thông qua số tổng đài Sacombank trên đây sẽ giúp cho khách hàng yên tâm hơn trong quá trình sử dụng dịch vụ, đảm bảo giải đáp được mọi thắc mắc cũng như các sự cố gặp phải.

– Lãi suất Ngân hàng Sacombank là thông tin được nhiều tìm hiểu khi có ý định gửi tiền tiết kiện tại đây, lãi suất Ngân hàng Sacombank được chia làm nhiều gói khác nhau giúp người tiêu dùng lựa chọn phù hợp với mức tiền cũng như dự định của mình.

– Việc nắm bắt được giờ làm việc Sacombank giúp các bạn chủ động sắp xếp công việc và thời gian để đến ngân hàng thực hiện các giao dịch. Do đó, đối với bạn đọc đang sử dụng dịch vụ ngân hàng Sacombank thì biết giờ làm việc Sacombank là điều cần thiết.

Hi vọng với những thông tin về số Tổng đài Sacombank trên đây, không chỉ các khách hàng của Sacombank sẽ không còn phải băn khoăn về số tổng đài tư vấn ngân hàng Sacombank là bao nhiêu nữa mà các khách hàng có nhu cầu đăng ký mở tài khoản tại Sacombank cũng có thể nhanh chóng liên hệ với ngân hàng qua số điện thoại CSKH của ngân hàng Sacombank để được hướng dẫn thủ tục làm thẻ chi tiết nhất.

Tìm hiểu thêm: