Theo như tin từ ban tổ chức của VCSA thì 3 tuyển thủ Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp của Việt Nam đó là Beyond, Eazy (269 Gaming), PotM (Zotac United) sẽ bị ban tổ chức VCSA phạt vì tham gia sự kiện quảng cáo mà không được sự cho phép của ban tổ chức.

Theo đó vào ngày 14.4.2016 tại buổi giới thiệu sản phẩm của nhãn hàng máy tính nổi tiếng Asus có mời 3 tuyển thủ chuyên nghiệp Beyond, Eazy, PotM cùng Hoàng Viruss, Streamer Trâu Best Udyr và Pew Pew. Tuy nhiên ở buổi lễ cả 3 VĐV Liên Minh Huyền Thoại đã chụp hình chung với Trâu Best Udyr và cũng chính điều này làm cho ban tổ chức của VCSA chú ý. Do đó, 3 tuyển thủ đã bị phạt tham gia quảng cáo mà không được sự cho phép của BTC.

Xem thêm:

game-thu-lmht-bi-phat

Cũng theo ông Nguyễn Trần Sơn, trưởng ban tổ chức VCSA cho biết: “Theo như điều khoản tham dự giải đấu VCSA mà tất cả các VĐV đã cam kết thực hiện, tất cả các hoạt động quảng bá, tài trợ bên ngoài đều phải nhận được sự đồng ý bằng văn bản của BTC trước khi tham dự. Chúng tôi cần phải đảm bảo hình ảnh và tính chuyên nghiệp của các VĐV khi xuất hiện ở bất kỳ hoạt động nào dưới danh nghĩa là một VĐV Thể Thao Điện Tử Liên Minh Huyền Thoại. Và tại sự kiện của Asus thì ba vận động viên Beyond, Eazy và PotM đã tự ý tham gia mà không thông báo và nhận được sự cho phép từ phía ban tổ chức giải đấu.”

Quả thật là những vận động viên chuyên nghiệp này đã ‘quên‘ không xin phép trước ban tổ chức khi tham dự một sự kiện thế nên VED hoàn toàn có xử phạt. Tuy nhiên thiết nghĩ, trước đây chưa có tiền lệ nào về vụ việc này xảy ra nên ban tổ chức cũng nên giơ cao đánh khẽ để 3 vận động viên này có thể tiếp tục tham gia giải đấu VCSA Mùa Hè 2016. Bởi vì vòng playoff chuẩn bị bắt đầu vào ngày 27.04 tới đây và đội tuyển Zotac United sẽ rất cần Potm để tiếp tục tham gia tranh suất thi đấu VCSA Mùa Hè 2016.

Tran-Son-truong-btc-VCSA

Ông Trần Sơn Ban chia sẻ thêm: “Ban tổ chức VCSA hiện đang họp để thảo luận về những vi phạm của ba vận động viên trên và chúng tôi sẽ sớm công bố những hình thức kỉ luật với ba vận động viên này vì đã vi phạm hợp đồng đã ký.”

Mặc dù chưa rõ hình thức kỉ luật với 3 tuyển thủ chuyên nghiệp này ra sao, thế nhưng đây cũng là lời cảnh tỉnh cho những vận động viên chuyên nghiệp của bộ môn Liên Minh Huyền Thoại không nên tham gia những sự kiện quảng bá sản phẩm mà không được sự cho phép từ ban tổ chức VCSA.

Theo ý kiến của bạn hành động này của 3 game thủ chuyên nghiệp có đáng bị phạt hay không? Nếu bị phạt họ sẽ nhận được mức án phạt như thế nào? Để lại bình luận của bạn nhé!

Nguồn: https://tindichvu.com/xu-phat-3-tuyen-thu-lmht-vi-tham-gia-su-kien-cung-trau-cay-thue.html