Bạn đang sở hữu chiếc iPhone và thích chụp hình thì bài viết này bạn không thể bỏ qua. Trong bài viết này, Tindichvu.com xin chia sẻ 4 Mẹo chụp ảnh đẹp hết ý bằng iPhone 11 giúp bạn sẽ hiểu rõ hơn các tính năng chụp hình trên chiếc iPhone, nhằm cải thiện thêm các kỹ thuật chụp hình trên chiếc dế yêu của bạn. Hãy cùng theo dõi nhé!

4 Mẹo chụp ảnh đẹp hết ý bằng iPhone 11

1. Cài đặt nhanh

 • Nhằm giúp người dùng chụp ảnh nhóm bằng iPhone 11 và sử dụng bộ hẹn giờ tích hợp một cách tiện lợi hơn, Apple đã chuyển các cài đặt bật/tắt cho những thứ như: Bộ đếm thời gian và bộ lọc.

 • Để xem tất cả các tùy chỉnh, hãy nhấn vào mũi tên ở phía trên màn hình nếu đang cầm iPhone theo chiều dọc. Mũi tên sẽ thay đổi hướng và hiển thị các tùy chỉnh khác nhau – đèn flash, chụp ảnh chân dung, tỷ lệ khung hình, bộ đếm thời gian và bộ lọc.

2. Tinh chỉnh zoom

 • Khi tham gia một buổi hòa nhạc và muốn có được hình ảnh gần gũi hơn về các ca sỹ, nghệ sỹ hoặc muốn chụp được trang phục đáng yêu của con bạn trong khi chơi ở trường, hãy tận dụng cả 3 camera và mức độ phóng to tương ứng của chúng.
 • IPhone 11 có camera góc siêu nét và camera rộng. IPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max có hai camera giống nhau, cùng với camera tele. Cả ba camera đều có độ phân giải 12 megapixel.

 • Bất kỳ bạn sử dụng iPhone nào, camera chính là camera rộng hoặc tùy chọn được cài đặt sẵn 1x trong ứng dụng camera. Nếu muốn chuyển đổi giữ các máy ảnh, người dùng có thể nhấn vào tùy chọn thu phóng – 0.55 hoặc 2 lần. Kính ngắm iPhone sẽ ngay lập tức phòng to hoặc thu nhỏ.
 • Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tinh chính khoảng cách muốn thu phóng, theo 1 trong 2 hướng, bằng cách nhấn lâu vào mức thu phóng và sau đó kéo công cụ thu phóng. Người dùng có thể thu phóng bất cứ nơi nào từ 0.5x – 10x bằng cách sử dụng bánh xe thu phóng mới.
 • Tuy nhiên, cần lưu ý rằng, nếu ngoài ba chế độ zoom cố định – 0.5x, 1x, 2x – chất lượng ảnh sẽ bị ảnh hưởng do máy ảnh phóng to kỹ thuật số.

3. Thu nhỏ hình ảnh

 • Cả ba mẫu iPhone 11 đều có camera góc rộng siêu nét có thể được sử dụng để chụp một số bức ảnh khá ấn tượng. Nhưng có một tính năng ẩn của camera ultrawide – có thể được sử dụng để thu nhỏ ảnh bằng ống kính rộng hoặc ống kính tele sau khi chụp.
 • Nói cách khác, nếu người dùng đang chụp ảnh nhóm nhưng muốn thêm một gương mặt của ai đó vào trong ảnh, hoàn toàn có thể vào ứng dụng Ảnh và sử dụng công cụ cắt xén để thu nhỏ, đưa người đó trở lại vào ảnh.

 • Để sử dụng tính năng này, người dùng sẽ cần mở ứng dụng Cài đặt (Setting) -> chọn Camera -> bật Chụp ảnh bên ngoài khung (Photo Capture Outside the Frame). Cần lưu ý, mọi thông tin được ghi lại bên ngoài khung mà không sử dụng sẽ bị xóa sau 30 ngày.

4. Chế độ ban đêm – Night Mode

 • Sử dụng Chế độ ban đêm mới của iPhone 11 là điều vô cùng cần thiết. Bất cứ khi nào iPhone xác định không có đủ ánh sáng, biểu tượng Chế độ ban đêm sẽ hiển thị bên cạnh nút mũi tên. Nếu biểu tượng này có màu vàng, điều đó có nghĩa là Chế độ ban đêm đang hoạt động.

 • Nút này cũng sẽ hiển thị thời lượng, chẳng hạn như “1 giây” – cho biết thời gian chụp ảnh sẽ mất bao lâu, có nghĩa là bạn sẽ phải giữ yên trong bao lâu sau khi nhấn nút chụp.
 • Người dùng có thể điều chỉnh hoặc tắt chế độ này bằng cách nhấn vào biểu tượng Chế độ ban đêm, sau đó di chuyển thanh trượt bên cạnh nút chụp. Đặt thành 0 để tắt Chế độ ban đêm cho ảnh tiếp theo hoặc điều chỉnh lượng thời gian để tăng/giảm lượng ánh sáng Night Mode.

Để chụp được ảnh đẹp, ngoài yếu tố mỹ thuật thì kỹ thuật chụp cũng vô cùng quan trọng, với những tính năng được trang bị trên chiếc iPhone gần đây, giúp cho người chụp ảnh dễ dàng tạo ra những bức ảnh đẹp lung linh, mà trước đây chỉ có máy ảnh chụp hình chuyên nghiệp mới có thể làm được.