Dù dùng điện thoại xịn bạn cũng sẽ không tránh khỏi những lúc gặp lỗi trong quá trình sử dụng. iPhone 11 Pro Max bị lỗi sọc màn hình đang được nhiều người nhắc đến trong thời gian gần đây. Làm sao để khắc phục nhanh lỗi này dùng bình thường? Hãy cùng Tindichvu.com theo dõi bài viết bài dưới đây sẽ giúp cho các bạn giải đáp được thắc mắc này nhé!

Tại sao iPhone 11 Pro Max bị lỗi sọc màn hình?

  • Do lỗi xung đột hệ thống, xung đột phần mềm trên máy.
  • Do IC trên iPhone 11 Pro Max bị lỗi…
  • iPhone 11 Pro Max bị nhiễm từ khi phải tiếp xúc với môi trường nhiều từ tính thường xuyên và liên tục.
  • Máy từng bị đè nén, chèn ép bởi vật nặng. Bạn từng làm máy bị rơi hoặc va chạm mạnh với bề mặt cứng. Những tác động quen thuộc này có thể làm màn hình bị hư hỏng, cable màn hình bị lỏng, chập chờn… Từ đó, tình trạng sọc màn hình cũng có khả năng cao xảy ra.
  • Bạn từng thay màn hình mới cho iPhone 11 Pro Max. Nếu dịch vụ này có chất lượng không tốt, lỗi sọc màn hình cũng có thể xuất hiện và làm phiền quá trình trải nghiệm của bạn.
  • Do chính lỗi từ Apple vì không thể chắc chắn 100% sản phẩm Apple bán rẻ đều không dính lỗi

Hướng dẫn cách FIX lỗi iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình

Cách 1: Tác động lực lên iPhone 11 Pro Max

Trường hợp iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình do socket bị lỏng thì cách khắc phục nhanh và đơn giản nhất đó là tác động lực lên máy. Các bạn thao tác dùng tay vỗ nhẹ lên màn hình của điện thoại. Hiệu quả sau đó các bạn sẽ phải rất bất ngờ đó.

Cách 2: Tắt nguồn và khởi động lại máy

Tắt nguồn và khởi động lại máy là phương pháp giúp bạn khắc phục nhanh những lỗi xung đột ứng dụng, xung đột trong hệ thống máy dẫn đến sự cố iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình. Để tắt nguồn máy các bạn thao tác:

  • Nhấn tổ hợp phím: Nguồn + tăng âm lượng -> Chọn vào Slide to power off (Trượt để tắt nguồn)
  • Hoặc có thể truy cập vào Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Tắt nguồn (Shut down)

Đợi 1 lúc rồi bật lại iPhone 11 Pro Max bằng cách nhấn vào phím nguồn.

Cách 3: Restore lại thiết bị bằng iTunes

Restore máy bằng iTunes cũng là cách làm hiệu quả nhất mà đa số người dùng áp dụng khi gặp phải lỗi iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình. Sau khi thực hiện cách làm này, toàn bộ dữ liệu trên máy sẽ bị xóa sạch nên bạn cần Sao lưu dữ liệu iPhone để lưu giữ lại những giữ liệu quan trọng trên máy.

Tiếp đến để Restore iPhone 11 Pro Max, các bạn tham khảo cách Restore iPhone bằng iTunes để thực hiện.

Cách 4: Cập nhật phiên bản iOS mới

Trong trường hợp iPhone 11 Pro Max bị sọc màn hình do lỗi phát sinh trên phần mềm thì việc cập nhật phiên bản iOS mới sẽ giúp bạn sửa chữa, vá những lỗi đang gặp phải trên phiên bản iOS cũ. Để cập nhật phiên bản iOS mới, các bạn thao tác:

  • Cài đặt (Settings) -> Cài đặt chung (General) -> Cập nhật phần mềm (Software Update)

Cách 5: Mang máy ra trung tâm bảo hành

Nếu đã thử các cách nhưng vẫn không cải thiện tình hình hãy nhanh tay mang máy ra trung tâm bảo hành để được hỗ trợ. Bạn có thể sẽ thay mới màn hình nếu lỗi do chính bạn làm rơi vỡ, ẩm ướt… Còn nếu do lỗi từ Apple bạn sẽ được hỗ trợ sửa, đổi.

Lỗi iPhone 11 Pro Max sọc màn hình là một sự cố nghiêm trọng. Do vậy, bạn đừng quên đem máy đi sửa chữa càng nhanh càng tốt, để sự cố này sớm được khắc phục tối ưu nhé!

         » Đừng bỏ lỡ: Cách sửa lỗi Camera iPhone 11 bị đen khi chụp ảnh

Chúc các bạn khắc phục lỗi thành công nhé!