Mặc dù chất lượng Pin của dòng điện thoại iPhone 6s có nhiều ưu điểm vượt trội khắc phục được vấn đề về chai pin nhưng không vì thế mà người dùng lại chủ quan di trì thói quan sạc pin bừa bãi. Nếu muốn duy trì tuổi thọ và khả năng tích điện của Pin thì các bạn hãy tham khảo bài viết hướng dẫn cách sạc Pin iPhone 6s đúng cách dưới đây nhé!

Pin iPhone là loại pin Li-Ion được chế tạo từ kiêm loại kim loại Lithium (Liti) nên cho phép người dùng có thể sạc-xả bất kỳ lúc nào. Tuy không đòi hỏi quá nhiều điều kiện khắt khe nhưng để đảm bảo độ bền cho pin thì tốt nhất bạn không được lạm dụng việc xả pin (có nghĩa không nên để pin còn dưới 10% rồi mới sạc).

Hướng dẫn cách sạc pin iPhone 6 đúng cách

Cách sạc Pin iPhone 6s đúng cách

Đối với lần sạc Pin đầu tiên, khi mới mua máy về: Thời gian sạc từ 8 – 10 giờ. Trong quá trình sạc nên tránh tình trạng ngắt điện đột ngột và phải sạc liên tục.

Sạc lần 2: Trạng thái pin khi sạc lần 2 đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ nhất. Thời gian sạc: từ 8 – 10 giờ như lần sạc đầu.

Sạc lần 3: Trạng thái pin khi sạc lần 3 đã dùng cạn kiệt điện của lần thứ 2. Thời gian sạc: từ 8 – 10 tiếng.

Các lần sạc tiếp theo: Bạn nên cắm sạc khi trạng thái Pin trên 15%, không để máy bị tuột nguồn rồi mới sạc. Thời gian sạc: từ 8 – 10 tiếng.

Sạc pin iPhone 6 an toàn để bảo vệ pin

Những điều cần ghi nhớ khi sạc Pin iPhone 6s

  • Dùng cáp sạc chính hãng đi kèm theo máy đúng với dòng iPhone đang sử dụng.
  • Phải sạc pin càng sớm càng tốt mỗi khi iPhone thông báo dung lượng pin còn thấp hoặc báo thiết bị sắp hết pin. Cũng không nên sạc pin khi máy còn nhiều pin.
  • Trong lúc đang sạc pin không nên nghe, nhận cuộc gọi hoặc lướt website.​
  • Để sạc nhanh thì nên tắt nguồn vì khi tắt nguồn máy sẽ không bị tình trạng vừa sạc vừa xả nên thời gian sạc sẽ nhanh hơn nhiều.

Những thông tin từ thủ thuật Mobile mang đến sẽ giúp các bạn trả lời các câu hỏi cụ thể như làm thế nào để sạc pin iPhone 6 đúng cách, cách sạc Pin iPhone hiệu quả,… rồi nhé!