Cách sử dụng VPN truy cập các trang web bị chặn trên Android

Chia sẻ ngay
Cách sử dụng VPN truy cập các trang web bị chặn trên Android
5 (100%) 1 vote

Có nhiều cách khác nhau để truy cập các trang web bị chặn, trong số đó cách tốt nhất là sử dụng VPN (Virtual Private Networks – mạng riêng ảo). VPN hoạt động như ứng dụng trên thiết bị của bạn, giúp ẩn danh tính người dùng và có quyền truy cập các trang web, nội dung bị hạn chế. Trong bài viết dưới đây, Tindichvu.com xin hướng dẫn các bạn cách sử dụng VPN truy cập các trang web bị chặn trên Android. Hãy cùng theo dõi nhé!

Một số lưu ý trước khi sử dụng VPN truy cập các trang bị chặn trên Android

  • Một lưu ý nhỏ là không phải tất cả các VPN đều hoạt động giống nhau, ngoài ra các VPN miễn phí thường bao gồm một số hạn chế vì vậy Tindichvu.com khuyến cáo các bạn không nên lựa chọn VPN miễn phí.
  • Chọn VPN không có chính sách lưu lại nhật ký: Giống như các nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn, VPN có thể lưu lại nhật ký hoạt động của bạn. Để đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật, tốt nhất bạn nên lựa chọn và sử dụng các dịch vụ VPN tuân thủ đúng các chính sách không cho lưu trữ nhật ký đăng nhập.
  • Chuẩn mã hóa: Tìm kiếm và lựa chọn các VPN có chuẩn mã hóa AES 256 -bit.
  • Hỗ trợ Android: Tất nhiên vì đang sử dụng thiết bị Android nên cần đảm bảo VPN mà bạn sử dụng phải hỗ trợ thiết bị.

>>> XEM THÊM Cách thiết lập quản lý mạng ảo VPN trên Android

VPN tốt nhất truy cập các trang web bị chặn trên Android

1. Express VPN

– ExpressVPN nổi tiếng là dễ sử dụng, tốc độ truy cập nhanh, và cũng là một trong những VPN phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Bên cạnh đó ứng dụng còn bao gồm một số tính năng nâng cao khác, đáng chú ý là mã hóa AES 256-bit và cung cấp 3 kết nối đồng thời.

– Phiên bản Express VPN cho Android cho phép người dùng quyền truy cập các máy chủ tốc độ cao trên 94 quốc gia, dịch vụ hỗ trợ khách hàng 24/7 và trò chuyện trực tiếp.

2. NordVPN

– NordVPN được đăng ký tại Panama. Với hơn 1 nửa triệu người dùng dịch vụ VPN và hơn 5 triệu lượt tải xuống, NordVPN cũng là một trong những dịch vụ VPN phổ biến nhất hiện nay.

– Trong số các tính năng nổi bật của NordVPN, không thể không nhắc đến công nghệ Double VPN, bổ sung thêm lớp bảo mật bằng cách chuyển kết nối người dùng thông qua 2 máy chủ VPN riêng biệt. Với chính sách không lưu trữ nhật ký hoạt động, người dùng có thể tin tưởng các hoạt động của mình không bị theo dõi.

– Một điểm hạn chế của NordVPN là thiếu các tùy chọn cấu hình, tuy nhiên bù lại ứng dụng dễ sử dụng và khá đơn giản.

3. IPVanish

– Được đánh giá là VPN cho Android có tốc độ truy cập nhanh nhất, xong nhược điểm của IPVanish là thiếu tính năng Kill Switch, tính

– Ngoài ra IPVanish cũng áp dụng chính sách nói không với lưu trữ nhật ký hoạt động của người dùng, sử dụng chuẩn mã hóa AES 256-bit của ngành, dịch vụ hỗ trợ 24/7 giải quyết kịp thời các vấn đề người dùng gặp phải.

Cách thiết lập VPN để xem trang web bị chặn

Bước 1: Mở trình duyệt bất kỳ trên máy tính PC hoặc MAC của các bạn và tạo tài khoản dịch vụ VPN mà các bạn đã chọn.

Bước 2: Tải  xuống và cài đặt ứng dụng VPN trên thiết bị Android các bạn (tùy thuộc vào dịch vụ đã chọn, các bạn có thể tải xuống APK và cài đặt theo cách thủ công).

Bước 3: Đăng nhập ứng dụng bằng các thông tin đăng nhập các bạn đã tạo trước đó. Điều này cho phép ứng dụng tự động định vị các máy chủ nhanh nhất cho các bạn. Nếu được yêu cầu, xác nhận tin nhắn bảo mật từ ứng dụng trên thiết bị Android của các bạn.

Bước 4: Cho phép ứng dụng chạy trên nền Background và mở ứng dụng bất cứ khi nào có kết nối Wifi để truy cập các trang web bị chặn.

>>> ĐỪNG BỎ LỠ Cách cài đặt và sử dụng VPN cho iPhone