Bạn cảm thấy khó chịu vì chức năng tiên đoán từ, tự sửa chính tả vì không tiên đoán chính xác và bạn muốn tắt chức năng này đi? Bài viết dưới đây, Tindichvu.com xin hướng dẫn cho các bạn cách tắt tiên đoán văn bản trên iPhone một cách nhanh và dễ dàng nhất nhé! Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách tắt tiên đoán văn bản, sửa chính tả trên iPhone

Rất nhiều trường hợp không để ý dẫn đến những câu chuyện hài hước hay những lời lẽ không hay được truyền tải đi với tính năng tiên đoán. Chính vì vậy, để không mất thời gian và rắc rối bạn hãy tắt tiên toán, sửa lỗi chính tả trên iPhone X, iPhone 8, 8Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6, 5s, 5, 4s và iPad bằng các bước đơn giản sau đây:

Bước 1: Từ giao diện sử dụng của thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) -> General (Cài đặt chung).

Bước 2: Giao diện General (Cài đặt chung) mở ra, các bạn chọn tiếp vào Keyboard (Bàn phím)

Bước 3: Để tắt tiên đoán và tự động sửa chính tả từ trên iPhone, các bạn gạt công tắc Auto-Correction (Tự động sửa) sang chế độ OFF.

Như vậy, chỉ với 3 bước đơn giản các bạn đã có thể tắt tính năng tiên đoán văn bản, sửa chính tả trên iPhone một cách dễ dàng. Trong ví dụ này, chúng tôi sử dụng iPhone 6 để làm thủ thuật, đối với các thiết bị khác như: iPhone X, iPhone 8, 8Plus, 7, 7 plus, 6s, 6s plus, 6 plus, 5s, 5, 4s và iPad các bạn cũng có thể thực hiện tương tự.

>>> Đừng bỏ qua:  Mẹo tăng tốc độ iPhone nhanh không tưởng...

Tắt tiên đoán văn bản trên Android

Hiện có rất nhiều hãng điện thoại chạy hệ điều hành Android cho thiết bị của mình như: Samsung, Oppo, Xiaomi, Huawei, HTC, Lenovo… chính vì thế mà cách tắt sửa lỗi chính tả trên các thiết bị này cũng tương đối giống nhau. >>> Các bạn có thể tham khảo ngay: Cách tắt tiên đoán trên Android.

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!