Chế độ sáng tự động giúp điều chỉnh độ sáng phù hợp theo môi trường hiện tại của người dùng. Bên cạnh đó, với nhiều sự thay đổi trong thiết kế hệ điều hành iOS, có khá nhiều người dùng gặp rắc rối khi thực hiện cách bật, tắt Độ sáng tự động màn hình iPhone của mình. Do vậy, Hãy cùng Tindichvu.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây cách làm sao để kích hoạt tính năng này trên nhiều phiên bản khác nhau được người sử dụng lựa chọn hiện nay nhé!

huong-dan-cach-bat-tat-do-sang-tu-dong-man-hinh-iphone

Hướng dẫn cách tắt, bật độ sáng tự động trên iPhone, iPad

Cách bật, tắt độ sáng tự động màn hình iPhone iOS 11 trở lên

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính điện thoại, tại đây các bạn sẽ ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

huong-dan-cach-bat-tat-do-sang-tu-dong-man-hinh-iphone-1

Bước 2 : Sau đó tiếp tục ấn chọn mục Trợ năng (Accessibility), để kích hoạt, bật tắt chế độ độ sáng tự động màn hình iPhone, các bạn sẽ cần phải tìm kiếm và ấn chọn mục Thích nghi màn hình (Display Accommodations).

huong-dan-cach-bat-tat-do-sang-tu-dong-man-hinh-iphone-2

Bước 3 : Lúc này các bạn đã có thể bật, tắt độ sáng tự động màn hình iPhone bằng cách kích hoạt tính năng Độ sáng tự động (Auto-Brightness) như hình dưới.

huong-dan-cach-bat-tat-do-sang-tu-dong-man-hinh-iphone-3

Ngay khi các bạn kích hoạt tính năng này, hệ thống sẽ tự động thay đổi độ sáng màn hình iPhone của bạn sao cho phù hợp với môi trường mà bạn đang sử dụng.

Tuy nhiên đây chỉ là cách áp dụng cho các thiết bị iPhone, iPad sử dụng iOS 11.0 trở lên mà thôi.

Cách bật, tắt độ sáng tự động màn hình iPhone iOS 10 trở xuống

Khác với các thiết bị sử dụng iOS 11.0, chúng ta có các bước kích hoạt tính năng độ sáng màn hình tự động trên iPhone như sau:

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) tương tự như cách đã thực hiện trên các thiết bị iOS 11, tuy nhiên tại giao diện cài đặt này, chúng ta sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Màn hình & Độ Sáng (Brightness & Wallpaper).

huong-dan-cach-bat-tat-do-sang-tu-dong-man-hinh-iphone-4

Bước 2 : Ngay tại đây, các bạn đã có thể bật, tắt Độ sáng tự động màn hình iPhone bằng cách kích hoạt tính năng Độ sáng Tự động (Auto-Brightness).

huong-dan-cach-bat-tat-do-sang-tu-dong-man-hinh-iphone-5

Và bạn đã hoàn thành cho mình cách kích hoạt chế độ độ sáng màn hình iPhone tự động khi sử dụng iOS 10 trở xuống rồi đấy.

Và trên đây là bài viết tổng hợp cách để bật tắt chế độ sáng tự động trên iPhone, iPad với 2 phiên bản iOS đang được nhiều người sử dụng phổ biến hiện nay để bạn có thể dễ dàng tắt, hay sử dụng tính năng hữu ích này rồi đấy. Nếu thấy hay thì chia sẽ cho bạn bè cùng biết. Thường xuyên quay lại Tindichvu.com để có những thủ thuật hay hơn giúp tăng sự trải nghiệm trên chiếc iPhone, iPad của bạn.

>>> BẠN CÓ THAM KHẢO THÊM 7 bước để hạ cấp từ 11.3.1 xuống 11.3 cho iPhone, iPad mà bạn chưa biết