Rất nhiều người dùng iPhone, iPad và chạy iOS không biết tính năng tra từ điển ngay trên máy mà không cần sử dụng những ứng dụng dịch khác. Chắc chắn đây sẽ là một tính năng rất hữu ích cho những bạn thường xuyên cần sử dụng ngoại ngữ hoặc đang học ngoại ngữ thì tính năng này rất hữu ích

Với những ai đã nâng cấp, cập nhật iOS 11.3.1 hay các phiên bản iOS 11 cũ hơn, thì chúng ta hoàn toàn có thể dễ dàng thực hiện cách tra từ điển trên iPhone, iPad mà không cần phải sử dụng thêm bất cứ ứng dụng từ điển cho iPhone như trước kia nữa.  Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn kích hoạt tính năng này trên iOS 11.

cach-tra-tu-dien-tren-iphone-ipad-chay-ios-11

Hướng dẫn tra từ điển trên iPhone, iPad chạy iOS 11

Bước 1 : Từ màn hình chính điện thoại, các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings), tiếp theo đó chúng ta sẽ ấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Tra-tu-dien-truc-tiep-tren-iPhone-chay-ios-11-1

Bước 2 : Tại đây, các bạn sẽ cần phải tìm kiếm và ấn chọn mục Từ điển (Dictionary). Tiếp đó các bạn sẽ ấn chọn vào từ điển mà bạn sẽ sử dụng tra cứu trên điện thoại iPhone, iPad.

Tra-tu-dien-truc-tiep-tren-iPhone-chay-ios-11-2

Bước 3: Để tra từ điển, khi đang ở ngoài màn hình chính bạn hãy (vuốt từ trên xuống ngay giữa màn hình). Sau đó hãy nhập từ muốn tra vào mục tìm kiếm, nghĩa tiếng anh của từ đó sẽ hiện ra ngay phía dưới. Hãy chọn vào nếu muốn xem đầy đủ thông tin được cung cấp từ bộ từ điển.

Tra-tu-dien-truc-tiep-tren-iPhone-chay-ios-11-3

Bước 4 : Ngoài ra, trong quá trình duyệt web các bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện việc tra từ điển trên iPhone, iPad chạy iOS 11, bằng cách ấn giữ vào từ ngữ này và chọn mục Tra từ (Look up). Một biểu mẫu sẽ xuất hiện có chứa thông tin từ ngữ mà bạn vừa tra cứu vô cùng chi tiết.

Tra-tu-dien-truc-tiep-tren-iPhone-chay-ios-11-4

Và như vậy chúng ta đã vừa cùng nhau đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách tra từ điển trên iPhone, iPad chạy iOS 11 vô cùng dễ dàng và đơn giản khi bạn thực hiện tra cứu. Bộ từ điển này sẽ giúp người học ngoại ngữ rất nhiều vì giúp chúng ta làm quen nghĩa của từ bằng tiếng anh. Mong rằng thủ thuật trên sẽ có ích cho bạn và đừng quên chia sẻ với bạn bè của mình cùng áp dụng nhé!

ĐỪNG BỎ LỠ các lỗi khi nâng cấp iOS 11.3.1 mà bạn cần biết!

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !