Trong quá trình sử dụng người dùng nhận thấy Zenfone của mình chạy chậm, hay bị tràn RAM, văng ứng dụng… rất bực bội. Trong bài viết này, Tindichvu.com xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt, set RAM ảo Zenfone thông qua ứng dụng ROEHSOFT RAM Expander hỗ trợ tăng bộ nhớ ảo khá nổi tiếng hiện nay.

Đặt RAM ảo cho Zenfone, set RAM ảo Zenfone

– Sau khi đã tiến hành Root thiết bị người dùng có thể áp dụng các thủ thuật khác nhau để tùy biến điện thoại của mình, cách Root Zenfone cũng không quá phức tạp và set RAM ảo Zenfone cũng vậy.

– Thay vì việc phải bỏ ra một khoản chi phí phần cứng đáng kể khi nâng cấp máy người dùng có thể sử dụng ROEHSOFT RAM Expander để set RAM ảo Zenfone của mình. Thời gian trước ROEHSOFT RAM Expander hoàn toàn miễn phí nhưng hiện tại các bạn cần trả phí khi sử dụng nó.

– Để sử dụng ROEHSOFT RAM Expander các bạn cần chuẩn bị một thẻ nhớ có tốc độ cao, dung lượng khá khá một chút tầm 4GB trở nên là ổn.

Lưu ý: Do ROEHSOFT RAM Expander sẽ set RAM ảo Zenfone lên thẻ nhớ của bạn nên mỗi khi tháo thẻ nhớ bạn phải tắt máy trước tránh lỗi phát sinh. Cũng nên lưu trữ ít dữ liệu trên thẻ để chúng “giữ trọn vẹn” vai trò RAM ảo.

Các bước set RAM ảo Zenfone

1. Tạo file SWAP

– Bước đầu tiên trong quá trình set RAM ảo Zenfone, Các bạn khởi chạy ứng dụng và đánh dấu chọn mục SWAP Active để tiến hành tạo file SWAP

2. Kích hoạt Swap Active

– Sau khi thực hiện tạo file SWAP các bạn nhấn Swap Active để tiến hành kích hoạt chúng cho tới khi thông báo “Congratulations you have successfully increased the RAM of your Android smartphone” bật lên là thành công.

– Trong quá trình sử dụng người dùng có thể chủ động theo dõi cũng như nhận biết được lượng RAM ảo trên máy là bao nhiêu.

Như vậy, Tindichvu.com đã giới thiệu đến các bạn cách set RAM ảo Zenfone bằng ứng dụng ROEHSOFT RAM Expander, đây cũng là cách tăng RAM Android mà người dùng có thể áp dụng chung cho điện thoại Samsung, HTC, LG… mà mình đang dùng.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Xem cấu hình Zenfone, check phần cứng, hệ thống, nhiệt độ Zenfone

Chúc các bạn thành công nhé!