iPhone SE hay iPhone 5S. Nên chọn loại nào?

Chia sẻ ngay
iPhone SE hay iPhone 5S. Nên chọn loại nào?
4.7 (93.33%) 9 votes

iPhone hiện đang là một trong những Smartphone được thịnh hành nhất tại Việt Nam nói riêng và toàn thế giới nói chung. Với sự sang trọng và lịch lãm thì việc “trang bị” ngay cho mình một chiếc iPhone là điều không thể bỏ qua. Vậy nên chọn iPhone SE hay iPhone 5S? Chắc hẳn còn nhiều người phân vân trong việc lựa chọn Smartphone nào cho hợp lý, chất lượng và giá rẻ. Bài viết dưới đây thủ thuật mobile sẽ hướng dẫn các bạn lựa chọn!

iPhone có rất nhiều “thế hệ” tuy nhiên iPhone SE và iPhone 5S là sự lựa chọn hợp lý nhất không chỉ bởi chất lượng tốt, đẹp mà còn giá cả hợp lý vừa túi tiền của người mua.

mua-iphone-se-hay-iphone-5s-1

So sánh iPhone 5S và iPhone SE

Giá cả

Ở thời điểm hiện tại, iPhone 5S bản Lock giá chỉ 3,5 triệu đồng/chiếc, bản quốc tế giá vào khoảng 5 triệu đối với máy cũ. Còn đối với máy mới giá vào khoảng 8 triệu bảng 16Gb.

Đối với iPhone SE hiện nay giá bán 1 chiếc iPhone SE rơi vào khoảng 399 USD cho loại 16Gb xấp xỉ 8-10 triệu đồng.

Cấu hình của máy

iPhone SE được cho là sẽ trang bị con chip Apple A9 64bit cùng với 1 GB RAM, nghĩa là cao hơn iPhone 6 và thấp hơn iPhone 6s một chút. Với cấu hình này iPhone SE sẽ có tốc độ xử lý mạnh mẽ hơn chip Apple A7 của iPhone 5s.

nen-mua-iphone-se-hay-iphone-5s-3

Ở một khía cạnh khác, xét trên thực tế và nhu cầu người dùng phổ thông thì với sự tối ưu cực tốt của iOS nói chung thì iPhone 5s hay iPhone 6 đều mang lại những trải nghiệm ổn định, mượt mà cho người dùng. Và nếu ở nhu cầu trung bình thì chắc hẳn iPhone 5s vẫn đáp ứng tốt công việc.

Công cụ chụp hình, quay phim

Camera trên iPhone SE cải tiến nhiều về công nghệ hơn so với 5s cụ thể có có máy ảnh chính đạt độ phân giải 12MP hỗ trợ lấy nét pha, tính năng Live Photo, đèn flash kép và khả năng quay video 4K, chụp ảnh panorama 63MP, quay video slow motion 240fps sắc nét.

Tóm lại, chỉ với sự chênh lệch khoảng 2 triệu đồng tuy nhiên iPhone SE mang sức mạnh của iPhone 6S bên trong. Chính vì thế, bạn nên mua điện thoại iPhone SE nếu phân vân với iPhone 5S.

Chúc các bạn thành công với thủ thuật mobile này!