Chuyển tiền ngân hàng BIDV Smart Banking trên điện thoại là phương án giúp bạn có thể nhanh chóng hoàn thành các giao dịch tiền bạc mà không cần khách hàng phải đến tận các chi nhánh của ngân hàng hoặc thông qua các cây ATM. Tương tự như vậy, trong bài viết này tindichvu.com sẽ tìm hiểu về cách chuyển tiền ngân hàng BIDV Smart Banking trên điện thoại.

cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai

Hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng BIDV SmartBanking trên điện thoại

Để thực hiện việc chuyển tiền ngân hàng BIDV trên điện thoại ở đây chúng ta có 2 cách đó là sử dụng dich vụ BIDV BankPlus và dịch vụ ngân hàng trực tuyến cho cá nhân BIDV Online.

>>> XEM THÊM Cách nạp thẻ điện thoại bằng BIDV SmartBanking

1. Chuyển khoản nội bộ BIDV

Bước 1 : Các bạn truy cập vào ứng dụng BIDV Smart Banking đã được tải và cài đặt trên thiết bị, tại giao diện ứng dụng chúng ta sẽ ấn chọn vào mục Chuyển tiền như hình dưới. Tại đây chúng ta sẽ lựa chọn các cách chuyển tiền ngân hàng BIDV nội bộ.

cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-1 (1)2

cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-1

  • Chuyển khoản cùng chủ tài khoản: giao dịch chuyển tiền giữa các tài khoản thanh toán của Khách hàng tại BIDV (áp dụng với các Khách hàng có từ 02 tài khoản thanh toán trở lên).
  • Chuyển khoản khác chủ tài khoản: là giao dịch chuyển tiền từ tài khoản thanh toán của Khách hàng tới tài khoản khác trong cùng hệ thống BIDV.

Tại ví dụ này, chúng tôi sẽ lựa chọn Chuyển tiền Khác chủ đến số tài khoản .

Bước 2 : Lúc này, để có thể thực hiện chuyển tiền ngân hàng BIDV, chúng ta sẽ ấn chọn biểu tượng đến tài khoản . Sau đó chúng ta sẽ tiến hành nhập số tài khoản ngân hàng BIDV mà chúng ta muốn chuyển tiền (TÀI KHOẢN THỤ HƯỞNG)

cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-2 (1)2 cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-2

Bước 3 : Sau khi chúng ta nhập xong số tài khoản, chúng ta sẽ xác nhận Tiếp tục để hệ thống tải dữ liệu người sử dụng tài khoản mà bạn muốn chuyển tới. Tiếp đó chúng ta sẽ nhập số tiền mà bạn muốn chuyển khoản.

cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-3 (1)2 cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-3

Bước 4 : Kế tiếp đó các bạn có thể tuỳ chọn người trả phí như hình dưới, sau đó ấn chọn Tiếp tục để tiến hành chuyển tiền ngân hàng BIDV Smart Banking. Hệ thống sẽ hiển thị một bảng xác minh các thông tin mà bạn đã nhập trước đó.

cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-4 (1)2 cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-4

Bước 5 : Cùng với đó, hệ thống sẽ tiến hành gửi mã OTP về số điện thoại của bạn , các bạn sẽ nhập mã xác nhận này vào ô nhập phía cuối màn hình để tiến hành xác minh.

cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-5

Khi mã xác nhận OTP hợp lệ, chương trình sẽ ngay lập tức tiến hành giao dịch và thông báo Quý khách đã chuyển tiền thành công. Và như vậy chúng ta đã thực hiện chuyển tiền ngân hàng BIDV Smart Banking nội bộ thành công rồi đấy!

2. Chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7

Bước 1 : Cũng tương tự như cách chuyển tiền BIDV Smart Banking nội bộ ở trên, các bạn sẽ tiến hành ấn chọn mục Chuyển tiền và lựa chọn mục Chuyền tiền nhanh hoặc Chuyển tiền trong nước để thực hiện chuyển tiền từ ngân hàng BIDV sang một ngân hàng khác.

cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-6 (1)2 cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-6

Trong ví dụ này, chúng tôi sẽ lựa chọn mục Chuyển tiền trong nước nhanh như hình trên.

Bước 2 : Kế tiếp đó, chúng ta sẽ tiếp tục ấn chọn mục đến tài khoản và điền các thông tin người nhận. Đầu tiên chúng ta sẽ lựa chọn mục Ngân hàng hưởng thụ để lựa chọn ngân hàng mà chúng ta sẽ tiến hành giao dịch chuyển tiền.

cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-7 (1)2 cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-7

Bước 3 : Các bạn sẽ cần phải lựa chọn chính xác tên ngân hàng mà người nhận tiền đang sử dụng, và sau đó sẽ tiến hành nhập số tài khoản người nhận tiền vào ô nhập.

cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-8 (1)2 cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-8

Kế tiếp đó các bạn sẽ cần phải nhập số Emai của người nhận tiền và sau đó ấn chọn Tiếp tục để tiến hành chuyển tiền ngân hàng BIDV Smart Banking liên ngân hàng.

cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-9 (1)2 cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-9

Bước 4 : Sau khi hoàn tất việc nhập thông tin người nhận tiền chuyển khoản, chúng ta sẽ lần lượt nhập số tiền sẽ chuyển đối tượng chịu phí cũng như Nội dung giao dịch . Sau đó ấn chọn Tiếp tục để hoàn tất quá trình này.

cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-10 (1)2 cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-10

Bước 5 : Cuối cùng, chúng ta sẽ tiến hành xác minh thông tin giao dịch, nhập mã OTP xác nhận giao dịch ở phía cuối màn hình và ấn chọn Tiếp tục.

cach-chuyen-tien-ngan-hang-bidv-smart-banking-tren-dien-thoai-11

Ngay lập tức hệ thống sẽ tiến hành thực hiện việc chuyển tiền ngân hàng BIDV Smart Banking trên điện thoại và thông báo Quý khách đã chuyển tiền thành công.

Trên đây là hướng dẫn cách chuyển tiền ngân hàng BIDV SmartBanking trên điện thoại. Chúng tôi hi vọng với những chia sẻ này bạn sẽ tìm cho mình cách thức giao dịch phù hợp và hiệu quả nhất.

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG !