Hiện nay, điện thoại sử dụng hệ điều hành Android đang rất phổ biến và được nhiều người dùng di động chọn lựa sử dụng bởi chúng được tích hợp trong các dòng điện thoại từ bình dân cho đến cao cấp, giao diện thân thiện và dễ sử dụng. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết chiếc điện thoại của mình. Nhiều người vẫn thường hay than phiền điện thoại Android dễ nóng và lo lắng không biết phải làm thế nào.

Vì biết được điều đó nên hôm nay, chúng tôi giới thiệu đến các bạn một vài mẹo nhỏ xử lý khi điện thoại Android bị nóng thông qua các thủ thuật mobile dưới đây sẽ giúp khách hàng bảo vệ và duy trì tuổi thọ cho “dế cưng” của mình.

Cách làm mát khi điện thoại Android quá nóng

Mẹo xử lý đúng cách khi điện thoại Android quá nóng

  1. Làm mát điện thoại bằng các ứng dụng

Trong kho ứng dụng CH Play hiện có rất nhiều ứng dụng làm mát cho điện thoại Android. Các bạn có thể tải và cài đặt ứng dụng về máy là có thể yên tâm kiểm soát được nhiệt lượng của điện thoại. Thông thường các ứng dụng này sẽ tự động hiển thị nhiệt độ thực tế của điện thoại ngay khi bạn khởi động ứng dụng và giúp làm mát thiết bị khi phát hiện máy đang nóng lên.

Ngoài ra, một số ứng dụng còn có chức năng thông báo cho bạn tỉ lệ phần trăm sử dụng RAM và CPU, phát hiện các ứng dụng gây cho thiết bị quá nóng, chỉ cần chạm nhẹ vào, thiết bị của bạn sẽ được quét qua 1 lần và bạn sẽ biết các ứng dụng đang gây nóng cho điện thoại là cái nào.

  1. Để điện thoại ở nơi thoáng mát

Việc để điện thoại ở nơi thoáng mát cũng là một trong số điều cực kì quan trọng mà người sử dụng điện thoại Android nên biết. Bạn phải giữ điện thoại ở những nơi tránh gây nhiệt, không nên để gần cửa sổ có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp.

Vì nhu cầu thẩm mỹ hoặc bảo vệ bề ngoài của điện thoại, nhiều người dùng đã sử dụng vỏ bọc, ốp lưng cho điện thoại. Trong quá trình làm mát thiết bị, nên gỡ bỏ thiết bị ra khỏi các vỏ bảo vệ này.

  1. Thường xuyên cập nhật hoặc gỡ bỏ ứng dụng không cần thiết

Việc cập nhật ứng dụng thường xuyên sẽ giúp cho các phần mềm này tránh được những lỗi cũ – một trong những nguyên nhân gây nóng thiết bị. Bên cạnh đó, gỡ bỏ bớt ứng dụng không cần thiết cũng là một việc nên làm, vừa giúp điện thoại nhẹ bộ nhớ hơn, vừa giảm nhiệt độ cho điện thoại.

Tuy nhiên, nếu ứng dụng đó đang cần thiết với bạn mà lại là tác nhân gây nóng điện thoại thì bạn cũng có thể tìm một ứng dụng khác tương tự để thay thế để đảm bảo an toàn cho thiết bị.

  1. Làm mát điện thoại bằng quát máy

Tuy là nghe có thể rất buồn cười nhưng đây là việc hoàn toàn dễ thực hiện để làm mát chiếc điện thoại đang quá nóng của bạn. Bạn hãy đặt điện thoại trước một chiếc quạt, nhưng nên tắt điện thoại khi làm điều này nhé, bởi nó sẽ giúp điện thoại nhanh mát hơn.

Ngoài ra, để giữ cho điện thoại Android của mình không bị nóng lên, bạn có thể thực hiện theo những cách sau đây:

  • Trường hợp chiếc điện thoại của bạn có thể tháo pin: Tháo pin để kiểm tra và chắc chắc pin điện thoại không bị phồng lên. Nên thay pin 1 – 2 năm/lần để tăng tuổi thọ pin và giảm nguy cơ nóng máy.
  • Tháo vỏ bọc điện thoại khi sạc.
  • Vô hiệu hóa các chương trình không cần thiết.
  • Giảm các cài đặt camera.
  • Không chơi game hoặc xem video quá lâu.

Với những hướng dẫn trên đây, hi vọng các bạn có thể bỏ túi được thủ thuật Android hay để sử dụng hiệu quả chiếc điện thoại Android của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Chúc các bạn vui vẻ!