Hiện nay nhiều người đang sử iPhone đã và đang muốn nâng cấp lên hệ điều hành iOS 10. Tuy nhiên ngoài tính năng mới lạ, hấp dẫn thu hút người dùng thì hiện tại iOS 10 vẫn đang có khá nhiều lỗi khiến cho bạn cần cân nhắc kĩ trước khi nâng cấp. Vậy đó là những lỗi nào? Cùng thủ thuật mobile hôm nay tìm hiểu các lỗi trên iOS 10 Beta nhé!

iOS 10 hiện mới ra bản Beta chính vì thế việc phát sinh lỗi là điều không thể tránh khỏi. Do đó bạn cần nắm rõ các lỗi này để có thể sử dụng tốt điện thoại của mình.

loi-ios-10-beta-1

Tổng hợp các lỗi trên iOS 10 Beta

Tự động Reset thiết bị khi chụp màn hình Lockscreen

Đây là lỗi khá phổ biến ở nhiều thiết bị iPhone khi đã nâng cấp lên bản iOS 10. Lockscreen trên iOs 10 khá đẹp mắt và khá nhiều người muốn chụp lại màn hình để chia sẻ với những ai chưa nâng cấp hệ điều hành. Thế nhưng việc chụp ảnh màn hình khóa( Lockscreen) này lại khiến thiết bị của bạn có thể bị khởi động lại thiết bị, điều này khá bất tiện nếu những ai thường xuyên sử dụng chức năng chụp ảnh màn hình iPhone để lưu lại những hình ảnh đẹp.

Thông báo đồng hồ báo thức

Đồng hồ báo thức là chức năng đã được cải tiến trên hệ điều hành iOs 10 beta. Thế nhưng khi chúng ta đã tắt báo thức, chức năng này vẫn tiếp tục chạy trên thanh thông báo, màn hình khóa để thông báo báo thức lại một lần nữa, điều này gây khá nhiều bất tiện cho người dùng.

loi-ios-10-beta-2.jpg

Thông báo lại từ iMess

Với phiên bản iOs gần đây ứng dụng iMess trên iPhone, iPad đã hỗ trợ người sử dụng trả lời tin nhắn nhanh thông qua thông báo từ Lockscreen. Thế nhưng thao tác này trên iOs 10 sẽ khiến bạn gặp rắc rối khi nhận thông báo tin nhắn lại.

Ngoài ra còn có các lỗi đi kèm các ứng dụng như:

  • Upload Video, Hình ảnh trên Facebook sẽ bị thoát khỏi ứng dụng.
  • Âm thanh loa ngoài nhiễu, kể cả khi đã cắm kết nối tai nghe chuẩn 3.5mm với loa.
  • Đột ngột khởi động lại máy.
  • Chức năng Siri không ổn định khi hỏi tên thường xuyên bị văng ra ngoài.
  • Ứng dụng Photo không hiện thị vị trí các hình ảnh đồng bộ.
  • Kết nối với Appstore chậm chạp, nút Update All bị vô hiệu hóa.
  • Âm thanh qua Bluetooth bị giật và cắt xét, Âm thanh khóa màn hình không thể tắt.
  • Thiết bị tự ngắt kết nối với các phụ kiện

Tương tự như vậy người sử dụng thiết bị iPad cũng gặp những lỗi như:

Tự động khóa xoay màn hình.Với các thiết bị như iPad pro 9.7 inch việc xoay màn hình đôi khi sẽ dẫn tới thiết bị tự động khóa xoay màn hình và chỉ có cách khắc phục là khởi động lại máy, Ứng dụng Photo gặp các vấn đề về giao diện. Tắt âm thanh hoàn toàn khi sử dụng phụ kiện Headphone.

Trên đây là các lỗi thường gặp trên iOS 10 Beta khi cập nhật. Các bạn nên tìm hiểu để có cách xử lý và phòng tránh tốt nhất mỗi khi nâng cấp.

Chúc các bạn thành công!