Mặc dù iPhone hoặc iPad ít bị nhiễm virus hơn máy tính, nhưng không có nghĩa là nó sẽ không bao giờ xảy ra, trong trường hợp xấu, thì danh sách TOP 6 phần mềm diệt virus trên iPhone tốt nhất dưới đây sẽ là phao cứu sinh cho thiết bị của bạn. Hãy bỏ túi ngay nhé!

Tại sao cần phải cài ứng dụng diệt virus iPhone?

Diệt virus là một vấn đề mà được rất nhiều người quan tâm trong thế giới Internet hiện nay khi mà đã có khá nhiều vụ đánh mất tài khoản, chiếm đoạt tài khoản hoặc gây hư hại dữ liệu từ Virus đang diễn ra.

Bạn thường xuyên truy cập vào Facebook, Twitter… hoặc thực hiện các giao dịch với ngân hàng, trao đổi thông tin với khách hàng, lưu các dữ liệu về công việc gia đình trên máy tính cá nhân hay thiết bị di động thông minh? Chỉ cần bị nhiễm một phần mềm Keylock hay một virus gián điệp được cài vào thiết bị của bạn thông qua một đường dẫn, tin nhắn hay thậm chí là các ứng dụng bị chèn mã độc khác thì các Hacker đã có thể dể dàng lấy cắp các thông tin quan trọng về tài khoản của bạn và các dữ liệu cá nhân.

USB chính là trong những thủ phạm phổ biến nhất giúp virus máy tính lan truyền đi nhanh chóng. Ngoài việc đánh cắp dữ liệu số, virus cũng có thể phá hủy dữ liệu của bạn một cách dễ dàng. Và đó cũng chính là nguyên nhân tại sao bạn cần phải cài đặt phần mềm virus tốt nhất giúp bạn vệ thông tin cũng như dữ liệu của bạn.

         » Đừng bỏ lỡ: Cách khắc phục lỗi mở ổ đĩa bị “Open With…”, diệt virus Autorun

TOP 6 phần mềm diệt virus trên iPhone tốt nhất 2020

1. Lookout Mobile Security cho iPhone

Lookout Mobile Security là một trong những chương trình virus được sử dụng nhiều nhất cho cả hai nền tảng Android và iOS. Lookout Mobile Security được phát triển bởi một công ty phần mềm di động của Mỹ.

Phần mềm chống virus có sẵn cho cả Android và các thiết bị iOS và hơn nữa các ứng dụng hoàn toàn miễn phí. Chương trình tự động quét các lưu trữ bên ngoài, bảo vệ điện thoại di động của bạn và dữ liệu của bạn  khi truy cập internet.

2. Norton Internet Security

Đây là cái tên khá quen thuộc với mọi người. Với phiên bản dành cho điện thoại, Norton Internet Security được đánh giá tốt hơn cả phiên bản dành cho Window và Mac. Phần mềm giúp bạn về dữ liệu của bạn khởi các mối nguy cơ từ Internet. Với tính năng tự động, phần mềm sẽ tự phát hiện và tiêu diệt virus khi bị xâm phạm.

3. Avast! SecureLine VPN

Avast! SecureLine VPN cho iOS là ứng dụng VPN sẽ giúp bảo vệ người dùng khỏi nạn trộm dữ liệu bằng cách sử dụng kênh kết nối ảo mã hóa – với công nghệ IPsec – để bảo mật kết nối mạng Wifi mở/công cộng của bạn. Sau khi đã được bảo mật, những giao dịch trên mạng của người dùng sẽ khó có thể bị xâm nhập hoặc theo dõi.

4. Avira Mobile Security

Avira Mobile Security được đánh giá là công cụ tiện ích và bảo mật miễn phí cho điện thoại smartphone và máy tính bảng iDevice – một sản phẩm tin cậy đến từ chuyên gia diệt virus Avira.

Avira Mobile Security mang đến sự an toàn kèm theo những công cụ giúp bạn bảo vệ tối đa chiếc iPhone hay iPad của bạn. Bao gồm quá trình quét mã độc, tối ưu hóa lưu trữ và PIN, và các tiện ích giúp tìm kiếm các thiết bị thất lạc.

5. Trend Micro Mobile Security

Trend Micro Mobile Security sẽ giúp bảo vệ thiết bị của bạn trước tất cả các mối nguy hại khi hoạt động trên Internet bằng cách ngăn chặn bạn truy cập vào các website độc hại, bảo vệ quyền riêng tư cũng như cắt giảm việc sử dụng dữ liệu và tăng tốc độ tải web.

Tính năng Social Network Privacy sẽ kiểm tra tài khoản Facebook và Twitter của bạn và báo cáo nếu có mối nguy hại nào. Tính năng Safe Surfing sẽ giúp bạn duyệt web riêng tư hơn và đảm bảo lịch sử trình duyệt không bị bên thứ ba lưu lại. Với ứng dụng này, bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm thiết bị khi bị mất thông qua GPS, WiFi hoặc cột phát sóng.

6. Fyde Mobile Security & Access

Mặc dù đây không phải là phần mềm diệt virus nhưng Fyde Mobile Security & Access vẫn rất hữu ích nhờ tập trung chủ yếu vào bảo vệ người dùng và kiểm soát quyền riêng tư. Điều này đặc biệt quan trọng khi mà ngày càng có nhiều phần mềm, ứng dụng, website độc hại luôn muốn đánh cắp dữ liệu của bạn.

Ứng dụng hoàn toàn miễn phí này rất đơn giản, dễ sử dụng và sẽ không làm hại pin của thiết bị. Chỉ cần khởi chạy phần mềm là bạn đã được bảo vệ trước các website lừa đảo, mạng WiFi không an toàn…

Đây là những phần mềm diệt virus cho các thiết bị iOS như iPhone, iPad mà bạn có thể cài đặt. Tùy theo nhu cầu và sở thích về giao diện cũng như tính năng mà bạn sẽ chọn cho mình một ứng dụng phù hợp để bảo vệ thiết bị của mình.

Chúc các bạn thành công nhé!