Chụp ảnh màn hình điện thoại là một trong các tính năng mà người dùng quan tâm để có thể chia sẽ các khoảng khắc tự sướng hoặc các thao tác hay trên di động cho mọi người. Tuy nhiên, để thực hiện được điều đó thì phải làm như thế nào?. Trong bài viết này, Tindichvu.com xin hướng dẫn các bạn cách chụp ảnh màn hình Xiaomi Redmi 8 nhanh chóng nhất. Hãy cùng theo dõi nhé!

Hướng dẫn cách chụp màn hình Xiaomi Redmi 8

Cách 1. Chụp màn hình Xiaomi Redmi 8 bằng phím cứng

Đây là cách làm thủ công nhưng được đa số người dùng dòng smartphone này áp dụng.

Bước 1: Để chụp ảnh màn hình các bạn nhấn đồng thời tổ hợp phím Giảm âm lượng + nút Nguồn của điện thoại Xiaomi Redmi 8. Sau 1 vài giây, ảnh chụp màn hình sẽ tự động xuất hiện với 1 bản xem nhỏ được hiển thị phía dưới màn hình.

Bước 2: Các bạn muốn xem lại tác phẩm mình đã chụp được, hãy chọn vào mục Thư viện của máy

Cách 2. Chụp màn hình Xiaomi Redmi 8 bằng chức năng ScreenShot

Bước 1: Từ giao diện chính, các bạn kéo màn hình từ trên xuống dưới để truy cập và sử dụng nhanh các tính năng, chế độ trên thiết bị.

>>> Đừng bỏ qua:  Hướng dẫn cách chặn tin nhắn rác trên Viber đơn giản

Bước 2: Để chụp ảnh màn hình trên Xiaomi Redmi 8 các bạn nhấn vào tính năng Screenshot (Chụp ảnh màn hình).Ngay lập tức, thiết bị sẽ chụp lại những hình ảnh, dữ liệu, thông tin… có trên màn hình lúc đó.

Cũng giống như cách 1, ảnh chụp màn hình sau khi được Xiaomi Redmi 8 ghi lại sẽ nằm trong mục Thư viện của máy.

Cách 3. Chụp ảnh màn hình Xiaomi Redmi 8 bằng tính năng cử chỉ thông minh

Bước 1: Đầu tiên các bạn truy cập đến chức năng Cài đặt trên điện thoại -> Chọn vào dòng Cài đặt bổ sung -> Tìm và chọn đến mục Lối tắt phím và cử chỉ.

Bước 2: Tiếp đến các bạn chọn vào mục Chụp ảnh màn hình. Tại cửa sổ tiếp theo, các bạn có thể thiết lập các thao tác phím và cử chỉ thông minh để có thể chụp ảnh màn hình trên thiết bị được dễ dàng, thuận tiện hơn như: Trượt 3 ngón tay xuống, bấm giữ phím Menu, bấm giữ phím Quay lại

Trên đây là 3 cách chụp màn hình Xiaomi Redmi 8 mà chúng tôi đã hướng dẫn đến các bạn. Hi vọng, các bạn sẽ có thêm kiến thức khi sử dụng dòng sản phẩm này.

         » Tìm hiểu ngay: Cách kiểm tra thiết bị Xiaomi Fake, check Xiaomi thật hay giả

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!