Trong quá trình sử dụng iPhone, có những tin nhắn mang nội dung tế nhị mà người dùng không muốn cho người khác trông thấy, thường là khi họ cho bạn bè mượn máy để sử dụng trong giây lát. Đó chính là lúc họ cần đến tính năng Ẩn tin nhắn trên iPhone. Vậy làm thế nào để thực hiện thao tác này? Hãy cùng Tindichvu.com theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Ẩn nội dung tin nhắn trên màn hình khóa

Bước 1: Từ giao diện màn hình sử dụng của thiết bị, các bạn truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) > Notifications (Thông báo).

Bước 2: Tại đây, các bạn tìm và truy cập vào tùy chọn Messages (Tin nhắn).

Bước 3: Nếu các bạn không muốn hiển thị bất kỳ tin nhắn thông báo nào xuất hiện trên màn hình khóa thì chỉ cần gạt công tắc ở tùy chọn Show on Lock Screen (Hiển thị trên Màn hình khóa) sang chế độ OFF.

Các tin nhắn sau này khi được gửi đến sẽ khiến điện thoại chỉ rung lên và khi mở khóa sẽ hiển thị các thông báo chứa bản xem trước ở phía trên cùng màn hình điện thoại.

Bước 4: Nếu các bạn vẫn muốn nhận các thông báo tin nhắn mới trên màn hình khóa nhưng không muốn hiển thị nội dung tin nhắn đó thì bỏ qua Bước 3 và chuyển chế độ Show Previews sang chế độ OFF.

Khi đó mỗi khi có tin nhắn mới, chúng sẽ chỉ hiển thị thông báo với thông tin người gửi và loại tin nhắn đến như hình sau.

Ngoài ra, để tắt hoàn toàn các thông báo tin nhắn gửi đến, các bạn có thể gạt công tắc tùy chọn Allow Notifications (Cho phép Thông báo) sang chế độ OFF.

Như vậy, trên đây chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách để ẩn nội dung tin nhắn trên màn hình khóa iPhone. từ đó giúp các bạn bảo mật thông tin cũng như nội dung tin nhắn của mình một cách tốt nhất. Ngoài ra, bạn đọc có thể xem thêm bài viết thủ thuật đổi mật khẩu Gmail trên iPhone để thay password tài khoản Gmail của mình trên điện thoại iPhone nếu như không có thời gian thay trên windows.

Chúc các bạn thành công nhé!

>>> ĐỪNG BỎ LỠ Cách đồng bộ tin nhắn lên iCloud với iOS 11.4 trên iPhone, iPad