Bên cạnh các lỗi điện thoại Samsung mà các bạn đã tìm hiểu trước đây như vấn đề điện thoại Samsung bị treo logo, đơ, lag… thì trong bài viết này, Tindichvu.com sẽ tiếp tục tìm hiểu về một trình trạng phổ biến hiện nay đó chính là lỗi điện thoại Samsung không nhận SIM khắc phục như thế nào?

Hướng dẫn khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận SIM

Để có thể thực hiện cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận SIM các bạn sẽ có các phương án như sau:

1. Thực hiện kiểm tra SIM

Nếu như tình trạng điện thoại Samsung không nhận SIM xảy ra trên một thiết bị Samsung mà các bạn mới sử dụng, chắc hẳn vấn đề xảy ra do quá trình gắn thẻ SIM của người dùng đã gặp vấn đề.

Cách khắc phục 1:

– Hãy để Sim vào đúng khay sau như hình dưới và tiến hành gắn lại SIM để có thể khắc phục vấn đề điện thoại Samsung không nhận SIM do gắn sai vị trí sim này.

Cách khắc phục 2:

– Gắn thử SIM vào một chiếc điện thoại bất kỳ, nếu như chiếc điện thoại này cũng không nhận SIM rất có thể SIM điện thoại của các bạn trong quá trình sử dụng đã bị hư hại, và bạn cần phải làm lại SIM.

– Gắn thử một chiếc SIM khác vào Samsung để kiểm tra quá trình tiếp nhận SIM trên thiết bị có ổn định hay không?

Nếu thiết bị Samsung vẫn không thể nhận được Sim hãy thử thực hiện các bước tiếp theo.

2. Bật/ tắt chế độ máy bay trên điện thoại

Đây là phương án tiếp theo mà các bạn có thể áp dụng để có thể khắc phục vấn đề lỗi điện thoại Samsung không nhận SIM. Đây là chế độ sẽ giúp người dùng kích hoạt lại tính năng tiếp nhận SIM trên thiết bị.

Cách khắc phục:

– Từ màn hình chính điện thoại Samsung, các bạn sẽ tiến hành vuốt màn hình từ trên xuống dưới, tại danh sách các biểu tượng Cài đặt nhanh, các bạn sẽ ấn chọn biểu tượng Máy Bay như hình dưới để bật/ tắt chế độ máy bay này.

3. Khôi phục cài đặt gốc thiết bị

Đây là phương án giúp người dùng đặt lại các thiết lập trên thiết bị cũng như khắc phục vấn đề lỗi điện thoại Samsung không nhận SIM này.

Cách khắc phục

Bước 1: Các bạn lần lượt truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính điện thoại, tại đây các bạn sẽ ấn chọn mục Quản lý chung. Tiếp theo đó, các bạn sẽ lựa chọn mục Đặt lại như hình dưới.

Bước 2: Lúc này, các bạn sẽ tiếp tục ấn chọn mục Khôi phục cài đặt gốc và xác nhận Đặt lại.

Bước 3: Hệ thống sẽ tiến hành thiết lập cài đặt trên thiết bị, khi quá trình này kết thúc, các bạn có thể gắn lại SIM và kiểm tra xem vấn đề lỗi điện thoại Samsung không nhận SIM đã được khắc phục hay chưa?

4. Đem bảo hành thiết bị

Nếu như các phương án ở trên vẫn chưa giúp các bạn có thể thực hiện khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận SIM, chắc hẳn vấn đề này xuất phát từ phần cứng trên thiết bị. Và vấn đề này các bạn sẽ cần phải tới các địa chỉ bảo hành Samsung để có thể nhận được trợ giúp kịp thời.

         >>> Xem thêm: Kiểm tra thời hạn bảo hành điện thoại Samsung.

Như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu về các phương án xử lý tình trạng lỗi điện thoại Samsung không nhận SIM. Hy vọng qua bài viết này, các bạn cũng đã có cho mình phương án khắc phục vấn đề này.

         >>> Đừng bỏ lỡ: Mua Samsung Galaxy J, khuyến mãi 1 năm nghe gọi miễn phí

Chúc các bạn khắc phục thành công nhé!