Nhiều người dùng iPhone đã gặp phải lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, công việc của họ hàng ngày khi các mối liên hệ đều phải thông qua chúng. Vậy hôm nay, Tindichvu.com xin hướng dẫn các bạn làm thế nào để khắc phục lỗi đó nhé!

iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến là lỗi gì? Cách khắc phục

1. Thiết bị của bạn đang ở trong chế độ Không làm phiền

Chế độ Không làm phiền là chế độ đặc biệt trên mỗi thiết bị iOS, tính năng này cho phép người dùng có thể loại bỏ các thông báo âm thanh mỗi khi có tin nhắn, cuộc gọi gửi đến thiết bị của mình.

Cách khắc phục:

– Từ màn hình chính điện thoại iPhone, các bạn thực hiện vuốt màn hình từ dưới lên như hình dưới. Tại đây, các bạn sẽ tắt kích hoạt biểu tượng Mặt Trăng – Chế độ Không làm phiền này.

2. Kiểm tra chức năng thông báo Cuộc gọi iPhone

Trong trường hợp mà các bạn đã thực hiện cách tắt chế độ Không làm phiền nhưng thiết bị iPhone của các bạn vẫn nằm trong tình trạng iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến. Chắc hẳn các bạn đã thiết lập chế độ thông báo trên thiết bị iPhone của mình khi có cuộc gọi đến sai ở đâu đó.

>>> Đừng bỏ qua:  Định vị vị trí 1 ai đó bằng điện thoại iPhone

Cách khắc phục:

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt từ màn hình chính điện thoại, tại đây các bạn sẽ tìm kiếm và ấn chọn mục Điện thoại từ danh sách các ứng dụng trên thiết bị.

Bước 2: Sau đó để sửa lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến, các bạn sẽ ấn chọn mục Thông báo như hình dưới và xác nhận Luôn luôn.

3. Tắt chế độ Rung trên iPhone

Có điều mà các bạn không thể bỏ qua khi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến đó chính là người dùng đang sử dụng chế độ Rung trên thiết bị iPhone và lúc hệ thống thiết bị sẽ tắt tính năng thông báo nhạc chuông khi có cuộc gọi đến.

Cách khắc phục:

– Để có thể khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến khi iPhone đang ở chế độ Rung, người dùng chỉ việc “Gảy” phím chế độ Chuông ở thân máy như hình dưới là đã có thể tắt chế độ Rung rồi đấy.

4. Kiểm tra loa trên iPhone

Nếu như các bạn đã áp dụng toàn bộ các phương án ở trên nhưng vấn đề iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến vẫn chưa được xử lý. Các bạn cần phải thực hiện kiểm tra loa trên iPhone xem liệu nguyên nhân vấn đề này có phải đến từ việc loa trên iPhone đã hỏng hay không?

>>> Đừng bỏ qua:  Apple ra mắt iOS 13.2, bổ sung tính năng Deep Fusion

Cách kiểm tra

– Các bạn mở nhạc lên để liệu xem loa trên iPhone có phát ra âm thanh hay không?

– Các bạn thử thực hiện một cuộc gọi để kiểm tra loa trong và loa ngoài xem có vấn đề hay âm thanh có ổn định không?

Trong trường hợp các bạn đã kiểm tra mà âm thanh trên iPhone đều không phát ra được rất có thể điện thoại iPhone của các bạn đã bị hỏng loa. Các bạn sẽ cần phải tới các trung tâm bảo hành iPhone để nhận được trợ giúp.

Như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu về các bước thực hiện cách khắc phục lỗi iPhone không đổ chuông khi có cuộc gọi đến để các bạn có được cho mình cách nhanh chóng xử lý tình trạng này nếu như bạn gặp phải.

          >>> Đừng bỏ lỡ: Cách Reset iPhone 6, iPhone 6 Plus về trạng thái mới.

Chúc các bạn thành công nhé!