Đa số các dòng điện thoại hiện nay điều có màn hình lớn, cảm ứng chiếm đa số. Ví dụ như Samsung, iPhone, Sony, Xiaomi… trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi những va chạm hoặc sự xuống cấp của điện thoại. Màn hình điện thoại bị lỗi sọc ngang, dọc cũng vì những nguyên nhân này ra. Vậy lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc có sửa được không, cùng đọc bài viết sau để tìm nguyên nhân và hướng khắc phục tiết kiệm nhất bạn nhé!

Màn hình điện thoại bị lỗi sọc ngang, dọc sửa như thế nào?

1. Nguyên nhân dẫn đến lỗi màn hình điện thoại bị sọc

 • Màn hình điện thoại bị va đập: Trong quá trình dùng, các bạn vô tình làm rơi điện thoại xuống đất, va đập mạnh khiến cho màn hình của máy bị ảnh hưởng và sẽ dẫn đến sự cố màn hình điện thoại bị sọc.

 • Nước vào màn hình: Điện thoại của các bạn đang sử dụng không có chức năng chống nước mà bạn vẫn sử dụng trong trời mưa hoặc chẳng may làm rơi xuống nước thì cũng làm cho màn hình điện thoại bị sọc ngang, sọc dọc.
 • Lỗi do nhà sản xuất: Đôi khi một vài thiết bị điện thoại xảy ra hiện tượng này cũng xuất phát từ sự cố của nhà sản xuất trong quá trình lắp đặt.
 • Dùng màn hình kém chất lượng: Nếu các bạn thay màn hình điện thoại loại giá rẻ, kém chất lượng, hàng nhái không chính hãng từ sản xuất thì màn hình điện thoại bị sọc dọc, sọc ngang là điều không thể tránh khỏi.
 • Bị nhiễm từ: Nếu các bạn để màn hình điện thoại gần các thiết bị có từ tính cao như: Nam châm, loa đài, máy biến thế… thì khả năng bị nhiễm từ dẫn cao và màn hình điện thoại từ đó cũng sẽ bị ảnh hưởng.

 • Cáp màn hình bị lỏng: Điện thoại bị lỏng hoặc chập chờn cáp màn hình thì cũng sẽ rất đến hiện tượng bạn đang gặp phải.
 • Xung đột phần mềm: Một trong những nguyên nhân khách quan làm cho màn hình điện thoại của bạn bị sọc.

2. Khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị sọc ngang, dọc

 • Trong một vài trường hợp, tắt nguồn và khởi động lại điện thoại đang sử dụng sẽ là cách nhanh chóng và đơn giản nhất khắc phục sự cố màn hình điện thoại bị sọc đang gặp phải.
 • Trường hợp cáp màn hình bị lỏng, chập chờn các bạn có thể lấy tay đập nhẹ vào thiết bị để socket kết nối lại và hiện tượng màn hình điện thoại bị sọc ngang, sọc dọc có thể sẽ hết ngay sau đó.

 • Hạn chế để điện thoại lại gần các thiết bị có khả năng gây nhiễm từ tính cao.
 • Khôi phục cài đặt gốc của điện thoại nếu thiết bị đang bị xung đột phần mềm cũng là cách khắc phục nhanh chóng vấn đề này.
 • Với những trường hợp bị va đập, tác động lực mạnh vào màn hình điện thoại hoặc nước vào màn hình, làm rơi xuống nước… thì màn hình và phần cứng của máy đã bị ảnh hưởng. Lúc này các bạn sẽ không thể tự sửa chữa được mà cần phải mang thiết bị đến các cửa hàng, trung tâm sửa chữa điện thoại để các nhân viên, thợ ở đây sửa chữa, khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị sọc dọc, sọc ngang mà bạn đang gặp phải.

Như vậy, chúng tôi đã giải đáp và hướng dẫn đến các bạn cách khắc phục lỗi màn hình điện thoại bị sọc ngang, dọc. Hi vọng các bạn có thể nhanh chóng sửa được lỗi đang gặp phải để có thể sử dụng lại điện thoại Smartphone sớm nhất.

         » Xem ngay: Cách khắc phục lỗi điện thoại Samsung không nhận SIM

Chúc các bạn thực hiện thành công nhé!