Cách khắc phục tình trạng iPhone không sạc được pin

Chia sẻ ngay
Cách khắc phục tình trạng iPhone không sạc được pin
5 (100%) 1 vote

iPhone không sạc được pin hoặc không nhận sạc là những lỗi nghiêm trọng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng thiết bị. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng trên như là lỗi phần cứng, dây sạc bị đứt hoặc do xung đột phần mềm. Hôm nay, Tindichvu.com sẽ hướng dẫn các bạn một số cách đơn giản để khắc phục tình trạng iPhone không sạc được pin.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng iPhone không sạc được pin

1. Khởi động lại thiết bị

Đôi chỉ với thao tác đơn giản như khởi động lại thiết bị là chúng ta có thể khắc phục được hầu hết các lỗi cơ bản xảy ra trên thiết bị đó và iPhone cũng không phải là ngoại lệ. Cách này thực hiện để loại trừ khả năng thiết bị không gặp vấn đề phần mềm, các bạn hãy khởi động lại thiết bị bằng cách nhấn và giữ im nút nguồn khoảng vài giây cho đến khi xuất hiện thông báo Slide to power off (trượt để tắt nguồn). Thực hiện tương tự để mở lại thiết bị.

2. Kiểm tra cục sạc và cáp sạc

Nếu các bạn đang cắm sạc vào ổ điện trực tiếp mà không thấy iPhone sạc pin thì có thể do ổ điện hoặc cục sạc. Trong trường hợp này, các bạn thử cắm sang ổ điện khác, nếu thấy vẫn không sạc được pin, các bạn có thể thử một dây cáp khác kết nối vào cục sạc xem có được hay không để biết lỗi do phần nào.

Một nguyên nhân nữa gây nên tình trạng pin iPhone bị hư hại, chai pin iPhone đó chính là việc bạn lựa chọn sử dụng các các sạc, cục sạc kém chất lượng không phải là chính hãng, sạc iPhone chuẩn. Chính vì vậy để bảo vệ thiết bị iPhone của các bạn cũng như viên pin trên thiết bị hãy lựa chọn cho mình một bộ sạc iPhone chuẩn, chính hãng để đảm bảo quá trình sạc thiết bị và sử dụng điện thoại iPhone được lâu dài và ổn định hơn.

3. Thay pin mới cho iPhone

Một nguyên nhân quan trong khác khiến cho iPhone sạc không vào điện có thể là do pin máy bị chai hoặc pin kém chất lượng. Với trường hợp này các bạn nên thay thế cục pin chính hãng mới cho iPhone để đảm bảo an toàn cũng như tuổi thọ của thiết bị.

4. Kiểm tra cổng sạc

Nếu như bộ sạc của các bạn vẫn bình thường sạc được cho các thiết bị iPhone khác mà không sạc được cho iPhone của mình thì các bạn nên kiểm tra cổng sạc của thiết bị. Có thể cổng sạc thiết bị của các bạn do sử dụng lâu ngày xơ vải và các bụi bẩn khác từ trong túi, ví của người dùng có thể sẽ bị kẹt trong cổng kết nối Lightning gây ảnh hưởng tới quá trình sạc pịn cho thiết bị. Nếu cổng kết nối Lightning bị kẹt, hãy làm sạch nó với một dụng cụ rất quen thuộc trong nhà chẳng hạn chiếc tăm.

5. Cập nhật iOS mới cho iPhone

Mẹo sửa lỗi iPhone, iPad “sạc không vào điện”. Do thiết bị sử dụng phiên bản hệ điều hành cũ cũng có thể dẫn tới tình trạng sạc pin không vào trên iPhone. Các phiên bản hệ điều hành mới luôn được trang bị những tính năng hấp dẫn đồng thời khắc phục những lỗi mà thường xảy ra ở phiên bản cũ.

Để tải về bản cập nhật, bạn chỉ cần truy cập vào Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) > Download & Install (tải về và cài đặt) và làm theo các bước hướng dẫn cho đến khi hoàn tất. Đối với những ai đang sử dụng profile nhà phát triển, người dùng có thể trải nghiệm trước bản cập nhật iOS 12.1 Public Beta 2 (dung lượng 306 MB, lưu ý con số này có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn đang sử dụng).

6. Sửa chữa tại cửa hàng

Nếu như các bạn đã thực hiện theo các cách như trên nhưng vẫn không khắc phục được lỗi thì có thể do main đã bị lỗi, đây là lỗi phần cứng nên các bạn không thể tự khắc phục được mà cần phải mạng đến trung tâm bảo hành, sửa chữa để họ giúp các bạn.

Trên đây là những chia sẻ mà Tindichvu.com muốn gửi đến các bạn để khắc phục tình trạng iPhone không sạc được pin, những mẹo này tuy nhỏ nhưng đôi khi có thể giúp bạn tự sửa lỗi tại nhà.

Chúc các bạn thành công nhé!

>>> ĐỪNG BỎ LỠ Hướng dẫn cách sạc Pin iPhone 6 đúng cách