Tổng hợp các lỗi khi nâng cấp iOS 11.4 cho iPhone, iPad thường gặp

Chia sẻ ngay
Tổng hợp các lỗi khi nâng cấp iOS 11.4 cho iPhone, iPad thường gặp
5 (100%) 1 vote

Để bạn có thể khắc phục các vấn đề trong bài viết dưới đây và tiếp tục quá trình nâng cấp iOS phiên bản mới cho iPhone, iPad. Tindichvu.com xin tổng hợp các lỗi khi nâng cấp iOS 11.4 mà người dùng thường gặp để giúp các bạn có quá trình cập nhật iOS 11.4 an toàn và nhanh chóng.

Tổng hợp các lỗi khi nâng cấp iOS 11.4 cho iPhone, iPad

Đối với cách nâng cấp iOS 11.4 bằng iTunes

1. Lỗi xảy ra trong quá trình cập nhật iOS 11.4

Việc gặp lỗi trong quá trình cập nhật iOS 11.4 cho iPhone, iPad bằng iTunes là điều vô cùng thường thấy, bao gồm các nguyên nhân chính như sau:

Nguyên nhân:

 • Phiên bản iTunes mà bạn đang sử dụng trên máy tính không phải là phiên bản iTunes mới nhất.
 • Phiên bản Firmware iOS 11.4 mà bạn tải về để nâng cấp không phù hợp với thiết bị iPhone mà bạn sử dụng.
 • Quá trình thực hiện nâng cấp bị gián đoạn do kết nối với iPhone hoặc mạng Internet.

Cách khắc phục: 

 • Tải và cài đặt công cụ iTunes phiên bản mới nhất tại đây để khắc phục lỗi xảy ra khi cập nhật iOS 11.4.
 • Tải Firmware iOS 11.4 phù hợp với thiết bị mà bạn đang sử dụng từ trang chủ Apple
 • Các bạn cần phải đảm bảo quá trình kết nối mạng Internet cũng như kết nối giữa iPhone, iPad và máy tính luôn ổn định đến khi hoàn thành việc cập nhật iOS 11.4 cho thiết bị của mình.

2. Máy tính không nhận iPhone, iPad

Bên cạnh việc gặp các lỗi khi nâng cấp, cập nhật 11.4 bằng iTunes, thì việc máy tính không nhận iPhone, iPad cũng là một trong những tình trạng thường thấy hiện nay, cản trở người dùng không thể cập nhật iOS 11.4.

Nguyên nhân:

 • Cổng kết nối trên máy tính đã bị lỗi.
 • Dây cáp kết nối iPhone với máy tính đã hỏng.
 • Driver iPhone trên máy tính đã cũ, không phù hợp.

 Cách khắc phục:

 • Đổi cổng kết nối trên máy tính để kiểm tra cổng kết nối có ổn định hay không?
 • Đổi dây cáp kết nối Lighting chính hãng để đảm bảo an toàn trong quá trình kết nối.
 • Khi thực hiện kết nối iPhone với iTunes, các bạn hãy ấn chọn xác nhận độ tin cậy từ màn hình điện thoại iPhone, iPad.

Đối với cách nâng cấp iOS 11.4 bằng OTA

1. Lỗi Verifying Update iOS 11.4 khi nâng cấp

Nguyên nhân: Lỗi này bắt nguồn từ nguyên nhân là do hệ thống máy chủ của Apple đã quá tải, ảnh hưởng tới quá trình kết nối dữ liệu từ các thiết bị tới hệ thống đăng ký cập nhật iOS 11.4. Khiến việc cập nhật iOS 11.4 gặp phải sự cố, và bạn chưa thể thực hiện đăng ký cập nhật iOS 11..4 ngay lập tức. Bạn đặc biệt sẽ dễ dàng gặp phải lỗi này khi phiên bản cập nhật mới ra mắt.

Cách khắc phục:

 • Các bạn hãy thử thực hiện cách cập nhật iOS 11.4 vào một thời điểm khác để tránh tình trạng quá tải máy chủ dẫn tới lỗi cập nhật phần mềm thất bại – Verifying Update khi cập nhật iOS 11.4.
 • Bên cạnh đó bạn hãy thử kiểm tra lại khả năng kết nối, truy cập Internet từ kết nối 3G, 4G hoặc Wifi trên thiết bị iPhone, iPad của mình. Với tốc độ mạng Internet ổn định, bạn sẽ có quá trình nâng cấp ổn định hơn.

2. Cập nhật iOS 11.4 bị sập nguồn

Nguyên nhân: Tiếp theo sẽ là tình trạng đang nâng cấp bị sập nguồn iPhone. Lỗi khi nâng cấp iOS 11.4 bị sập nguồn đa số đều bắt nguồn từ việc bạn thực hiện cập nhật iOS 11.4 bằng OTA trong tình trạng pin thiết bị không còn đủ sử dụng cho quá trình này, đặc biệt với các thiết bị đã bị chai pin. Dẫn tới tình trạng sập nguồn khi nâng cấp trên điện thoại của bạn.

Cách khắc phục: Các bạn nên kết nối thiết bị với bộ sạc (Khi thời lượng pin quá thấp),hoặc bạn chỉ nên thực hiện cập nhật iOS 11.4 khi thời lượng pin iPhone trên 50%.

Lưu ý: Các bạn không nên thực hiện việc vừa kết nối sạc vừa cập nhật iOS quá nhiều lần, vì trong quá trình này thiết bị của bạn sẽ rất nóng, dễ ảnh hưởng tới các bộ phận cứng của thiết bị.

3. iPhone, iPad không tìm thấy bản cập nhật iOS 11.4

Nguyên nhân:

 • Thiết bị iPhone ,iPad của bạn nằm trong danh sách các thiết bị không hỗ trợ cập nhật phiên bản này như iPhone 5, 5s.
 • Thiết bị iPhone, iPad của bạn đã thiết lập cấu hình chặn cập nhật iOS trước đó.

Cách khắc phục:

 • Việc cập nhật iOS 11.4 chỉ hỗ trợ cho các thiết bị iPhone từ 5s trở lên, vì vậy nếu như iPhone của bạn là iPhone 5, 5s thì sẽ không được nhận được phiên bản nâng cấp này.
 • Đối với các thiết bị iPhone, iPad đã chặn bản cập nhật từ Apple, chúng ta tiến hành khắc phục như sau:

Bước 1: Chúng ta sẽ truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính, sau đó truy cập mục Cài đặt chung (General). Tại đây chúng ta sẽ cần phải tìm kiếm và truy cập vào mục Cấu hình (Profiles & Device Managent) như hình dưới.

Bước 2: Lúc này, trên màn hình iPhone sẽ hiển thị danh sách các cấu hình mà chúng ta đã cài đặt, các bạn sẽ lần lượt chọn mục cấu hình chặn cập nhật iOS mà bạn đã cài đặt trên iPhone và ấn chọn mục Xoá cấu hình (Delete Profile).

Sau đó, các bạn hãy khởi động lại iPhone và thực hiện các bước cập nhật iOS 11.4 một lần nữa.

Như vậy, các bạn đã vừa đi tìm hiểu tới các lỗi khi nâng cấp iOS 11.4 nguyên nhân cũng như cách khắc phục khi quá trình cập nhật iOS gặp phải sự cố trên iPhone, iPad. Hy vọng đây sẽ là các thông tin bổ ích mà bạn có thể áp dụng cho điện thoại của mình khi gặp phải các tình trạng trên.

ĐỪNG BỎ LỠ Cách cập nhật iOS 11.4 cho iPhone, iPad bằng iTunes và OTA

CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG NHÉ !